Mua Và Gửi Vàng Miếng SJC Ở Đâu Tốt Nhất?

Xin chào tất cả bạn đọc của giavangvietnam.com. Trong bài viết trước, tôi đã giải thích cho các bạn biết tại sao vàng miếng SJC lại là mặt hàng được ưa chuộng nhất khi đầu tư và đầu cơ vàng. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các kinh nghiệm mua và gửi vàng miếng SJC giúp bạn tránh được các hạn chế khi đầu tư vàng tại Việt Nam. Đây hoàn toàn là các kinh nghiệm cá nhân cùng một số tham khảo từ bạn bè là những người đã đầu tư vàng trong nhiều năm. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. 

Có thể mua vàng miếng SJC ở đâu?

Với quy định hiện nay ở nước ta, bạn chỉ có thể mua vàng miếng SJC tại 3 nơi sau: Cửa hàng vàng SJC, ngân hàng có giấy phép mua bán vàng và các tiệm vàng nhỏ lẻ. Sau đây tôi sẽ phân tích cho bạn ưu nhược điểm khi mua vàng tại từng địa điểm này. 

Có thể mua vàng miếng SJC ở đâu?
Có thể mua vàng miếng SJC ở đâu?

Mua vàng ở các cửa hàng và chi nhánh của SJC

Đây là nơi tốt nhất để bạn có thể mua vàng miếng SJC. Khi mua vàng miếng SJC tại hệ thống chi nhánh của vàng SJC bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như mẫu mã của vàng. Kế đến là giá vàng luôn được cập nhật liên tục, tránh hiện tượng trễ giá. Ngoài ra, tại chính cửa hàng SJC bạn có thể mua với số lượng lớn, không giới hạn. Một điểm cộng nữa khi mua tại SJC là chế độ hậu mãi tốt, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, nhiều chương trình quà tặng, điểm thưởng. 

Ưu nhược điểm khi mua vàng miếng tại cửa hàng vàng SJC
Ưu nhược điểm khi mua vàng miếng tại cửa hàng vàng SJC

Tuy nhiên nhược điểm khi mua vàng miếng SJC tại hệ thống là khả năng giao dịch nhanh. Mạng lưới cửa hàng và chi nhánh của vàng SJC còn khá ít trên khắp các tỉnh thành. Bạn muốn mua hay giao dịch thì cần phải đến tận cửa hàng của SJC. Ngoài ra các cửa hàng và chi nhánh vàng SJC chỉ giao dịch trong giờ hành chính. Đây cũng là một hạn chế lớn khi bạn mua vàng ở đây.

Mua tại các ngân hàng có giấy phép kinh doanh vàng

Khi mua vàng miếng SJC tại các ngân hàng ưu điểm lớn nhất là giá cả cạnh tranh. Giá vàng được niêm yết tại các ngân hàng luôn rẻ hơn so với các cửa hàng và tiệm vàng. Ưu điểm tiếp là chất lượng vàng tại các ngân hàng này rất đảm bảo với sự giám sát và quản lý chặt chẽ của ngân hàng nhà nước, số lượng lớn cũng không phải là vấn đề khi mua vàng tại đây.

Nếu bạn muốn mua thêm vàng, ngân hàng có thể hỗ trợ cho vay tối đa 70% giá trị số vàng đã mua để bạn có thể mua thêm. Ngoài ra khi mua vàng tại ngân hàng, bạn có thể ký gửi luôn tại ngân hàng hoặc gửi tiết kiệm lấy lãi với độ an toàn và bảo mật cao. Rất phù hợp nếu như bạn muốn đầu tư vàng dài hạn phải không nào?

Ưu nhược điểm khi mua vàng miếng SJC tại ngân hàng
Ưu nhược điểm khi mua vàng miếng SJC tại ngân hàng

Nhược điểm khi mua vàng tại ngân hàng là thủ tục hành chính rườm rà. Nếu ký gửi lại ngân hàng bạn còn chịu phí ký gửi. Hạn chế tiếp theo là thời gian làm việc của ngân hàng. Trong các ngày cuối tuần hay ngoài giờ hành chính thì bạn không thể giao dịch. Khi giá vàng có nhiều biến động nếu bạn không kịp “trở tay” thì khả năng thua lỗ là rất cao. Vì vậy khi mua vàng tại ngân hàng bạn nên cẩn trọng với các hạn chế này. 

Mua vàng miếng SJC tại các tiệm vàng nhỏ lẻ

Đây có lẽ là điểm mua vàng miếng SJC chịu nhiều rủi ro nhất trong 3 nơi bạn có thể mua. Từ việc chất lượng và xuất xứ vàng SJC khó được đảm bảo, bạn cũng không thể mua vàng miếng SJC tại đây với số lượng lớn. Một rủi ro nữa là nếu bạn ký gửi ở các tiệm vàng này dễ có khả năng bị mất trắng do tiệm vàng phá sản. Cơn sốt vàng không từ một ai và các tiệm vàng bị nó cuốn đi không phải là điều gì lạ lẫm. 

Bù lại khi mua vàng tại các tiệm vàng này là dễ giao dịch, mua nhanh bán nhanh khi giá vàng biến động cao. Ký gửi tại các đại lý hay tiệm vàng rất tiện giúp bạn có thể giao dịch bất cứ khi nào theo ý muốn. Thủ tục giấy tờ nhanh chóng cũng là một ưu điểm khi mua vàng tại các cửa hàng này. 

Ưu nhược điểm khi mua vàng tại các cửa hàng, tiệm vàng nhỏ lẻ

Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý, khi mua vàng tại đây cần cẩn thận xem xét các giấy tờ giao dịch, vì mỗi đại lý, cửa hàng vàng có những loại hóa đơn, chứng từ khác nhau. Bạn cần kiểm tra kỹ từng thỏi vàng, số series, và các mã có trên thỏi vàng. Các giấy tờ giao dịch cần phải lưu trữ cẩn thận để tránh phát sinh rủi ro. 

Tổng kết

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng biết thêm được cách mua vàng miếng SJC như thế nào là hợp lý cho mình. Cá nhân tôi khuyến nghị, nếu bạn ở các thành phố lớn, muốn mua vàng miếng SJC đầu cơ thì nên mua trực tiếp tại cửa hàng vàng SJC. Muốn tích trữ đầu tư dài hạn thì nên mua ở các ngân hàng. Còn nếu bạn là người ở các tỉnh thành lẻ, có thể xem xét mua vàng tại các tiệm vàng với các lưu ý tôi đã nói ở trên. Xin chào và chúc các bạn may mắn. 

4.8/5 - (3036 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *