Tại Sao Chủ Tiệm Vàng Nên Giao Dịch Vàng Tài Khoản?

Bạn là 1 chủ tiệm vàng. Bạn là 1 người kiếm được tiền từ kinh doanh vàng đầu cơ. Thế nhưng giá vàng cao ngất ngưởng ở thời điểm hiện tại khiến doanh số bán vàng của bạn sụt giảm. Nhiều người đã chuyển từ đầu cơ vàng sang giao dịch vàng tài khoản. 

Một năm 2020 với quá nhiều biến động cùng đại dịch Covid 19 hoành hành. Tín dụng thắt chặt khiến dân tình không còn dư dả để có thể mua vàng tích trữ như mọi năm. Là 1 chủ tiệm vàng nhưng bạn không biết cách gia tăng lợi nhuận như thế nào. Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn. 

Tại sao các chủ tiệm vàng nên giao dịch vàng tài khoản?

Có lẽ là 1 chủ tiệm vàng bạn hiểu rõ bất lợi “mua đắt, bán rẻ” mà bất kỳ dân đầu cơ vàng nào cũng gặp phải. Giao dịch vàng tài khoản cũng không ngoại lệ. Chênh lệch giá mua và bán về lâu dài sẽ là lợi thế để nhà tạo lập kiếm lời. Tuy nhiên sau đây tôi sẽ đưa ra những lý do để bạn thấy những chủ tiệm vàng như bạn giao dịch vàng tài khoản là 1 sự lựa chọn khả thi.

Bạn có rất nhiều thời gian

Bạn tham gia giao dịch vàng tài khoản không có nghĩa là bạn sẽ liên tục phải đặt các lệnh mua vào, bán ra. Bạn cần có thời gian để phân tích, đánh giá thị trường, xem xét tin tức và các yếu tố ảnh hưởng. Điều này thật sự là 1 phần không thể thiếu đối với 1 nhà giao dịch thành công.

Đa số những người muốn kiếm lời từ vàng nhưng họ lại không có đủ thời gian và kiến thức để làm điều này. Ở các nước phát triển, sau vài lần thua lỗ nặng do đầu cơ vàng, họ thường tìm đến các quỹ ủy thác vàng hoặc các quỹ đầu tư vàng.

Là 1 chủ tiệm vàng, bạn có rất nhiều thời gian để học hỏi và tìm hiểu về vàng tài khoản
Là 1 chủ tiệm vàng, bạn có rất nhiều thời gian để học hỏi và tìm hiểu về vàng tài khoản

Bạn là 1 chủ tiệm vàng, thời gian không phải là vấn đề đối với bạn. Kiến thức thì có thể học được nếu bạn đủ nghiêm túc và chịu học hỏi. Với các tiệm vàng nhỏ lẻ, nếu lượng khách hàng tới mua bán giảm sút thì bạn và nhân viên cũng sẽ rất rảnh. Thay vì cứ để phung phí thời gian, bạn có thể tìm tới vàng tài khoản để cứu cánh cho thu nhập của mình.

Bạn là người có vốn lớn

Buôn gì không biết chứ cứ buôn vàng là nhà lắm tiền. Sự thật là như vậy. Tại sao vốn lại là vấn đề? Bởi khi giao dịch kiểu này, vốn nhiều sẽ giúp bạn tăng cao khả năng bù lỗ khi giao dịch không chính xác.

Những nhà đầu cơ vàng thua lỗ nặng do vốn của họ không đủ lớn để gánh lỗ. Buộc họ phải bán tháo để cắt lỗ. Nhưng với 1 chủ tiệm vàng có tiềm lực như bạn, câu chuyện gánh lỗ là rất khó trừ khi bạn giao dịch với khối lượng cực lớn. Và 1 lợi thế mạnh của vàng tài khoản là bạn có thể bắt đầu với chỉ vài % vốn của mình. Chỉ cần có 1 cách quản lý vốn chặt chẽ, khả năng bạn thua lỗ sẽ là rất ít.

Vốn là 1 lợi thế lớn khi giao dịch vàng tài khoản nếu bạn là chủ 1 tiệm vàng
Vốn là 1 lợi thế lớn khi giao dịch vàng tài khoản nếu bạn là chủ 1 tiệm vàng

Chênh lệch giá mua và bán vàng tài khoản thấp hơn rất nhiều

Đây có lẽ là lợi thế lớn nhất mà vàng tài khoản đem lại cho những người tham gia. Tôi đã có 1 bài phân tích rõ ràng về việc chênh lệch giá mua/bán vàng ảnh hưởng tới lợi nhuận và khả năng thua lỗ của các nhà đầu cơ vàng vật chất như thế nào. Bạn có thể xem lại tại đây: Chênh lệch mua/bán giá vàng.

Khi giao dịch với vàng tài khoản, mức chênh lệch này là nhỏ hơn rất nhiều. Bạn sẽ không phải lo về vấn đề này nữa. Đặc biệt là khả năng khớp lệnh gần như tức thời. Bạn có thể cắt lỗ các giao dịch sai ngay tức thì nếu cảm thấy ảnh hưởng tới vốn của mình. Không cần phải đi chạy xô bán tháo như đầu cơ vàng vật chất. 

Chênh lệch giá mua và bán vàng tài khoản thấp hơn rất nhiều so với đầu cơ vàng vật chất
Chênh lệch giá mua và bán vàng tài khoản thấp hơn rất nhiều so với đầu cơ vàng vật chất

Một vài lời khuyên cho các tiệm vàng khi giao dịch vàng tài khoản

+ Hãy thực sự nghiêm túc với hình thức này trước khi bạn nghĩ đến việc kiếm tiền từ nó. Đúng là kiểu giao dịch này sẽ giúp bạn thu về lợi nhuận nhanh chóng. Nhưng đừng chủ quan bởi sự tham lam có thể sẽ khiến bạn thua lỗ nặng nề.

+ Hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn 1 sàn môi giới uy tín trước khi bạn tạo tài khoản và giao dịch. Kiến thức là điều bạn cần phải tiếp cận đầu tiên trước khi giao dịch. Sau đó hãy bắt đầu với số vốn nho nhỏ vừa đủ để bạn có thể thử nghiệm để hiểu rõ về hình thức này. 

Trên đây là bài viết của giavangvietnam về kênh giao dịch vàng tài khoản dành cho các chủ tiệm vàng. Theo dõi chuyên mục Blog của tôi để cập nhật các thông tin mới nhất về giá vàng nhé các bạn.

4.8/5 - (136 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *