Dự Đoán Giá Vàng Tuần 3 Tháng 10:”Bò” Áp Đảo

Diễn biến của giá vàng thật khó lường tại thời điểm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra. Trong một ngày vàng có thể giảm tận 40$ nhưng hôm sau sự tăng giá diễn ra xóa sạch đà giảm trước đó một cách khó tin. Với đà tăng giảm bất thường vàng cuốn trôi tất cả kế hoạch mua bán chưa hợp lý và cụ thể của nhà đầu tư. Cùng Giavangvietnam dự đoán giá vàng tuần 3 tháng 10 cùng đưa ra chiến lược mua bán tốt nhất.

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua
Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Mở phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 5/10. Giá vàng trong nước quay đầu giảm dao động từ 50.000 đồng/lượng đến 120.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Giá vàng SJC sáng thứ Ba ngày 6/10. Đảo chiều tăng 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán tại cửa hàng vàng bạc đá quí (VBĐQ) Sài Gòn chi nhánh Hà Nội và TP HCM.

Thứ Tư ngày 7/10, vàng SJC bất ngờ giảm mạnh 450.000 đồng/lượng và 400.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán tại Tập đoàn Doji.

Vàng tiếp tục giảm hôm thứ Năm ngày 8/10 tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Theo đó, giá mua và bán ra giảm không quá 150.000 đồng/lượng ở doanh nghiệp Phú Quý.

Bắt đầu phiên giao dịch sáng thứ Sáu ngày 9/10. Giá mua – bán vàng SJC tăng trở lại tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Theo đó, giá mua vào và bán ra ở hệ thống kinh doanh PNJ tăng không quá 200.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch sáng thứ Bảy ngày 10/10. Giá vàng điều chỉnh tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai hướng mua và bán ra tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Các loại vàng nữ trang khác bao gồm giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K ở cả hai chiều mua và bán lần lượt tăng 150.000 đồng/lượng, 110.000 đồng/lượng và 90.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Dự đoán vàng trong nước tuần 3 tháng 10 sẽ tiếp tục tăng.

Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua

Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua
Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua

Chốt phiên phiên giao dịch cuối tuần, vàng giao ngay tăng 1,4% lên 1.919 USD/ounce. Trên đà đạt mức tăng thứ hai liên tiếp trong tuần, khoảng 1,2%. Giá vàng kì hạn của Mỹ tăng 1,6% lên 1.925 USD.

Theo Reuters, vàng tăng 1% vào thứ Hai (5/10). Do sự lạc quan xung quanh dự luật kích thích của Mỹ và đồng USD suy yếu. Bất chấp sự tăng giá trên thị trường chứng khoán khi báo cáo Tổng thống Donald Trump xuất viện.

Hôm thứ Ba (6/10), vàng tăng trở lại do kì vọng ngày càng tăng cao khi các nhà lập pháp Mỹ sẽ đồng ý về luật kích thích mới. Mục đích giảm bớt tác động kinh tế của COVID-19.

Vàng tăng do lo ngại về việc Mỹ tiếp tục kích thích để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Đã giảm bớt vào thứ Tư (7/10) và trọng tâm chuyển sang những cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để tìm manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ.

Trong phiên giao dịch vào thứ Năm (8/10). Vàng không có nhiều biến động do sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Các nhà đầu tư đặt cược rằng kích thích mới sẽ thúc đẩy lạm phát hỗ trợ cho vàng.

Vàng tăng hơn 1% vào thứ Sáu (9/10) khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất. Sau gần 3 tuần vàng tăng đặt cược cho biện pháp kích thích mới của Mỹ. Nó đã thúc đẩy các nhà đầu tư mua vàng như một hàng rào chống lại lạm phát có thể xảy ra.

Vàng tuần 3 tháng 10 sẽ hưởng lợi bất kể cuộc bầu cử có kết quả ra sao

Vàng tuần 3 tháng 10 sẽ hưởng lợi bất kể cuộc bầu cử có kết quả ra sao
Vàng tuần 3 tháng 10 sẽ hưởng lợi bất kể cuộc bầu cử có kết quả ra sao

Thị trường vàng đã trải qua nhiều xáo trộn địa chính trị trước cuộc bầu cử ngày 3/11 tại Mỹ. Nhưng các chuyên gia thị trường vàng vẫn nhận định rằng giá vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ tốt. Vì những khác biệt trong tình hình bầu cử năm nay.

Sau gần một tuần diễn ra màn đối đầu được cho là không đem lại bất kỳ kết quả gì từ ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Biden và Tổng thống Trump. Giá vàng đã thành công giữ được ngưỡng hỗ trợ quan trọng trên 1.900 USD/ounce. Một nhà phân tích của Heraeus Precious Metals ở Đức cho rằng, sự bất ổn trước cuộc bầu cử sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn.

Các nhà phân tích trích dẫn mô hình bầu cử của The Economist cho rằng Biden có 88% phần thắng. Tuy nhiên, họ nói thêm rằng do hệ thống Cử tri đoàn, Trump vẫn có khả năng giành chiến thắng. Trước cuộc bầu cử năm 2016, các cuộc thăm dò đã đánh giá thấp tỷ lệ chấp thuận của Trump. Khi tin rằng Hillary Clinton sẽ thắng đậm, nhưng cuối cùng số phiếu đại cử tri của Trump đã thắng.

Tuy nhiên, công ty của Đức cho rằng dù ai thắng thì vàng vẫn tiếp tục được hưởng lợi. Họ chỉ ra rằng chiến thắng của Biden có thể chuyển tài sản từ thị trường chứng khoán biến động sang tài sản an toàn hơn như vàng.

Các nhà phân tích cho biết: “Bất kể kết quả trong tháng 11 ra sao. Môi trường kinh tế vĩ mô yếu kém ở Mỹ chiếm ưu thế ngắn hạn, sẽ hỗ trợ giá vàng”.

Cần lưu ý với điều gì với vàng trong tuần 3 tháng 10

Cần lưu ý với điều gì với vàng trong tuần 3 tháng 10
Cần lưu ý với điều gì với vàng trong tuần 3 tháng 10

Vàng (XAU/USD) nới rộng đà tăng của nó sang ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Sáu. Cuối cùng nó cũng đã vượt qua mốc $1,900. Hơn nữa, đồng Dollar Mỹ đang bị bán tháo trong bối cảnh hy vọng về thỏa thuận gói kích thích đang hỗ trợ TTCK và Vàng. Trong khi tình trạng sức khỏe của Trump được cải thiện cũng thúc đẩy tâm lý rủi ro tích cực.

“Chất xúc tác chính đằng sau sự phục hồi của vàng là áp lực giảm đối với đồng Dollar. Vì các nhà đầu tư hy vọng về gói kích thích tiếp tục củng cố tâm lý thị trường chứng khoán toàn cầu. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã bắt đầu lại các cuộc đàm phán về gói kích thích vào thứ Năm sau khi Tổng thống Donald Trump từ chối đề nghị gói kích thích trị giá 2.4 nghìn tỷ Dollar của Pelosi vào cuối ngày thứ Ba.”

“Việc Trump có khả năng trở lại bàn đàm phán kết hợp với hy vọng chiến thắng của Joe Biden. Giúp củng cố tâm trạng thị trường, làm tăng thêm áp lực đối với đồng Bạc Xanh. Một nhiệm kỳ tổng thống của Biden có thể ám chỉ khả năng về một gói kích thích lớn hơn.”

Tuần 3 tháng 10 giá vàng sẽ bắt đầu xu hướng tăng mạnh mẽ.

4.8/5 - (28 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *