Vàng Và Kim Loại Quý Sẽ Thống Trị Thế Giới Trong 10 Năm Tới

Có 1 sự thật là rất nhiều ý kiến cho rằng vàng và các kim loại quý sẽ thống trị các lớp tài sản trên thế giới trong 10 năm tới. Thập kỷ tiếp theo được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ là thời kỳ u ám và tối tăm cho nền kinh tế toàn cầu. Liệu viễn cảnh này có xảy ra và đâu là cơ sở cho nhận định này? Dưới đây là những dẫn chứng để bạn sẽ thấy quan điểm trên là hoàn toàn có cơ sở.

Đồng USD sẽ sụp đổ

Những giao dịch không có mặt USD

Trong quý đầu tiên của năm 2020, tỷ trọng xuất hiện của đồng USD trong các hoạt động thương mại giữa Nga và Trung Quốc đã giảm xuống dưới ngưỡng 50% lần đầu tiên trong lịch sử, còn 46%.

Trong giao dịch ngày nay giữa hai nước, đồng Euro hiện chiếm 30%, trong khi hai đồng tiền tệ quốc gia là Ruble và Nhân dân tệ chiếm 24%. Tổng lại chỉ còn 46% giao dịch có mặt USD. Sự thay đổi này là một phần trong chiến lược “phi USD hóa” và làm cho nền kinh tế Nga trở nên mạnh mẽ hơn trước mối đe dọa từ bên ngoài mà cụ thể là từ Hoa Kỳ.

Nên nhớ rằng Trung Quốc đã vượt lên trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 toàn cầu sau Mỹ. Tham vọng loại bỏ hoàn toàn đồng đô la cho thấy dã tâm của Trung Quốc lớn tới nhường nào. Việc “phi USD hóa” hoạt động thương mại giữa Nga và Trung Quốc đang tiến gần đến “thời điểm đột phá”, có khả năng hình thành một “liên minh tài chính” không có sự tham gia của đồng tiền Mỹ.

Hoạt động thương mại giữa Nga và Trung Quốc đang tiến gần đến “thời điểm đột phá”
Hoạt động thương mại giữa Nga và Trung Quốc đang tiến gần đến “thời điểm đột phá”

Nếu điều này xảy ra thì ngày tàn của USD chắc chắn không còn xa. USD sụp đổ sẽ kéo theo các rổ tiền tệ khác. Như vậy khi tiền giấy “chết”, vàng và các kim loại quý sẽ lại được trọng dụng như đúng những gì chúng đã làm được trong quá khứ: Một loại “tiền” đúng nghĩa.

FED đang đào hố chôn USD

Các cường quốc kinh tế đang mạnh lên trong đó có Trung Quốc không phải là lý do duy nhất khiến đồng USD sụp đổ. Chính FED – Cục Dự Trữ Liên Bang mới chính là thủ phạm trực tiếp khiến USD đánh mất vị thế của mình.

Để hỗ trợ nền kinh tế, FED đã giảm tỷ lệ lãi suất xuống còn 0 và khởi động những gói kích thích chưa từng có. Kể từ khi cuộc khủng hoảng Covid-19 bắt đầu, cơ quan này đã rót gần 6.000 tỷ USD vào thị trường, gấp đôi so với cả cuộc khủng hoảng năm 2007-2008. Các nhà tài chính nói về một “thử nghiệm lịch sử”, khi các nhà in hoạt động hết công suất, bơm tiền mặt không được bảo chứng vào nền kinh tế. Kể từ tháng 4 năm nay, đồng USD đã mất giá 10% so với rổ 6 loại tiền tệ chính, là mức thấp nhất được ghi nhận từ tháng 5/2018.

FED đang đào hố chôn USD
FED đang đào hố chôn USD?

Lý do được đưa ra là niềm tin vào đồng USD đã giảm xuống thấp nhất trong 10 năm trở lại đây khi Covid ập đến. Liệu ai còn có thể tin vào FED và USD khi nó tiếp tục được bơm ra như vậy. Chính hành động của FED đang giết chết USD. Và đây là cơ hội tuyệt vời cho vàng cũng như các kim loại khác.

Tổng thống Biden và những chính sách

Có lẽ những tín đồ trao trọn niềm tin cho USD khi khủng hoảng ập đến sẽ rất thất vọng và phải quay lưng với USD khi biết rằng chính Biden chứ không phải Donald Trump lên nắm quyền tại Nhà Trắng. Nếu Biden giữ đúng lời hứa với những chính sách khi vận động tranh cử của mình, USD sẽ đi đến bờ lụi tàn.

3.300 tỷ USD là con số đã được định sẵn cho gói cứu trợ tiếp theo nếu Biden lên cầm quyền. Đây chắc chắn sẽ là phát súng khiến USD không thể vực dậy. Rất rất nhiều người đã hi vọng Trump tái đắc cử và làm USD sống lại. Nhưng có vẻ như tất cả đang chuẩn bị cho sự lụi tàn của USD. Và khi đó, vàng và các kim loại quý sẽ “sáng” hơn bao giờ hết.

Tổng thống Biden và những chính sách cứu trợ khi đắc cử
Tổng thống Biden và những chính sách cứu trợ khi đắc cử

Vàng sẽ lại là “vàng”?

Nếu USD sụp đổ hoàn toàn, vàng và các kim loại quý sẽ lại 1 lần nữa được sử dụng như 1 công cụ giao thương như trong quá khứ. Khi niềm tin vào tiền giấy không còn giá trị, sẽ chẳng còn ai tin là tiền giúp họ giàu hơn và an tâm hơn. Chính vàng, bạc… mới là thứ được tin dùng.

Bản vị vàng có thể được tái thiết lập? Điều đó là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên hãy nhớ rằng đây là điều mà các ngân hàng trung ương không hề thích. Vì sao vậy? Vì họ chẳng thể in thêm vàng và bạc.

Vàng sẽ lại là “vàng”
Vàng sẽ lại là “vàng”

Kỷ nguyên của vàng và các kim loại quý

Đây là điều mà chẳng có tổ chức tiền tệ nào mong muốn dù là FED hay nước Mỹ. Nơi có sản lượng vàng tích trữ lớn nhất thế giới với hơn 8.000 tấn vàng. Nhưng nếu điều này diễn ra, bạn có thể làm gì để chuẩn bị cho kỷ nguyên này? Mua và tích trữ – Đây chính là cách tốt nhất bạn có thể chuẩn bị cho kỷ nguyên ấy. Một kỷ nguyên mà những trật tự tài chính dược sắp xếp lại và vàng sẽ là vua của những loại tiền tệ. 

“Trong ngắn hạn, giá vàng có thể quay lại ngưỡng 2000 USD/ozt rồi điều chỉnh nhẹ trước khi bay cao khi thế giới bước sang năm 2021 và cũng là thời điểm Joe Biden lên nắm quyền thực sự. Kỷ nguyên của vàng và các kim loại quý đang quay lại”.

4.8/5 - (151 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *