Vàng Giảm Giá Mạnh Tuần Qua. Nên Mua Vào Hay Chờ Bán Ra?

Tuần thứ 3 của tháng 9 chứng kiến đợt giảm giá mạnh tiếp theo từ vàng. Kể từ khi đạt đỉnh 2075$/ozt từ giữa tháng 8, giá vàng thế giới đã có 2 đợt sụt giảm lớn và những ngày qua là 1 trong số đó. Mức giảm hơn 100$ đưa giá vàng về lại mức 1850-1860$ sau đó hồi phục lại. Hiện nay giá vàng đang dao động ở mức 1870$/ozt. 

Nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ khó có thể ổn định tại mức này và có thể đây là cơ hội cuối để có thể mua vào kim loại quý này. Hôm nay hãy cùng giavangvietnam.com nhận định ngắn hạn giá vàng trong tuần tới nhé. 

Sự thật đằng sau đợt sụt giảm của vàng

Đâu tiên là lý do dẫn tới lần sụt giảm của vàng trong những ngày qua. Tại sao vàng lại giảm vào ngay lúc này. Vào đúng lúc người ta mong vàng tăng nhất. 

Thị trường vàng là cuộc chơi của rất nhiều các Big Boy lớn trên toàn cầu. Từ các ngân hàng trung ương, các ngân hàng kinh doanh và đầu tư, các quỹ đầu tư chứng chỉ ETFs, các nhà đầu tư với dòng tiền khổng lồ cho tới tôi và bạn. Cơn sốt vàng không từ 1 ai trong thời điểm này. Và những ngày qua là lúc 1 trong những “tay chơi” cỡ lớn trong thị trường này lên tiếng: CÁC NGÂN HÀNG CHỐT LỜI.

Sự thật đằng sau đợt sụt giảm của vàng
Sự thật đằng sau đợt sụt giảm của vàng

Có thể nói rằng: Đợt sụt giảm đầu tiên của giá vàng sau khi cán mốc 2075$ thủ phạm là các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các quỹ ETFs thì lần này, các ngân hàng đã lên tiếng. Thời điểm cuối tháng 9 là lúc các ngân hàng cần phải công bố các báo cáo về doanh thu và lợi nhuận. Và thật không mấy bất ngờ khi năm nay các ngân hàng đã kiếm bội tiền từ vàng. Họ đã gom vàng từ đầu năm, thậm chí là từ 2019 và giờ khi vàng đã tăng đủ mạnh. Việc chốt lời là điều dễ hiểu. 

Các ngân hàng đã quyết định “thả hàng”

Các ngân hàng đã mong chờ 1 đợt tăng giá mạnh hơn trong tháng 9. Tuy nhiên, trước nhiều thông tin không mấy tích cực cho giá vàng từ cuộc họp của FED. Đồng USD tăng mạnh trở lại trong vài ngày qua. Các ngân hàng đã quyết định “thả hàng”. 

Đồng USD tăng mạnh trở lại trong vài ngày qua
Đồng USD tăng mạnh trở lại trong vài ngày qua

Các ngân hàng cũng cho biết năm 2020 này là năm tốt nhất trong thập kỷ qua giúp họ kiếm được nhiều như thế từ vàng và dầu lửa. Do đó khả năng họ sẽ lại mua vào vàng khi được giá là rất cao. Bây giờ, hãy cùng tôi đưa ra các nhận định về giá vàng tuần 4 tháng 9 hoặc xa hơn là tới khi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ diễn ra. 

Nhận định giá vàng ngắn hạn

Dự đoán giá vàng thế giới trong những ngày tới sẽ là giao động dưới mức 1900$. Thậm chí vàng có thể test lại vùng 1800$ trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra. Trên biểu đồ tháng, giá vàng có vẻ như đang đi theo mô hình Cốc và Tay cầm để có thể hoàn toàn vượt mức 2000$/ozt. Quan điểm cá nhân của tôi là vàng hay bất kỳ thị trường nào cũng sẽ phải nín thở chờ đợi kết quả từ phía bên kia bán cầu. Khi mà cuộc đối đầu giữa Trump và Biden cho vị trí đứng đầu nhà trắng sẽ quyết định tất cả.

Nhận định giá vàng ngắn hạn
Nhận định giá vàng ngắn hạn

Cơ hội cuối cùng để bạn có thể mua nắm giữ vàng

Trên đây là những diễn biến của giá vàng thế giới. Với giá vàng trong nước thì đây lại là 1 câu chuyện khác. Cụ thể mặc dù giá vàng lao dốc mất hơn 100$ thì giá vàng SJC cũng như các hãng khác ở nước ta lại giảm rất “nhỏ giọt”. Việc này đã đẩy chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới có lúc lên đến 3 triệu/lượng. Liệu các nhà tạo lập vàng nước ta đang đánh cược rằng vàng sẽ sớm tăng trở lại? 

Cơ hội cuối cùng để bạn có thể mua nắm giữ vàng
Cơ hội cuối cùng để bạn có thể mua nắm giữ vàng

Nếu giá vàng cứ tiếp tục đà giảm như những ngày qua. Rất có thể vàng trong nước cũng sẽ phải “sập” theo. Đây là lúc bạn có thể xem xét để mua vào. Không ai biết trước tương lai như thế nào, nhưng cơ hội đến là lúc chắc chắn bạn cần phải hành động. 

Những diễn biến trong những ngày cuối tháng 9 này của giá vàng trong nước và vàng thế giới bạn cần phải theo dõi chặt chẽ. Tôi vẫn hi vọng vàng sẽ về lại mức 1750-1800 $ để những ai chưa mua thì có cơ hội sở hữu kim loại vàng này. Trước khi sẽ chứng kiến những mốc giá lịch sử mới được thiết lập trong những năm tiếp theo.

Lời kết

Bài viết nhận định giá vàng ngắn hạn của giavangvietnam.com đến đây xin khép lại. Ý kiến cá nhân của bạn về giá vàng là gì? Hãy chia sẻ và chúng ta sẽ cùng trao đổi. Xin chào và hẹn gặp lại. 

4.8/5 - (84 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *