Phân Tích Giá Vàng Dài Hạn: Mô Hình Cốc & Tay Cầm Sẽ Đưa Giá Vàng Lên 3200$/ozt Vào Năm 2023

Tiếp tục trong series phân tích giá vàng dài hạn của giavangvietnam.com, hôm nay tôi sẽ mang tới cho bạn 1 bài phân tích thuần về kỹ thuật để dự đoán về giá vàng vào cuối năm 2020 và trong những năm tiếp theo. Đây chỉ là 1 nhận định chủ quan về giá vàng. Bạn hãy tham khảo nhé.

Mô hình cốc và tay cầm trên biểu đồ tháng của giá vàng 

Dưới đây là biểu đồ giá vàng với khung m (month tháng). Ở khung biểu đồ này dường như giá vàng đang đi theo 1 mô hình giá kinh điển trong phân tích kỹ thuật của giới giao dịch. Đó là mô hình Cốc và tay cầm. Tôi đã vẽ thêm hình mô phỏng để bạn hiểu rõ hơn về mô hình này. 

Mô hình Cốc & tay cầm trên biểu đồ giá vàng với khung tháng
Mô hình Cốc & tay cầm trên biểu đồ giá vàng với khung tháng

Cụ thể, từ sau đợt sụt giảm sau khi lập mức cao nhất mọi thời đại cũ là 1920 vào năm 2011. Giá vàng đã cớ sự hồi phục mạnh mẽ trong 2 năm vừa qua. Điều này đã tạo thành phần cốc của mô hình giá Cốc & tay cầm.

Bạn hãy hình dung như sau, mốc 1920$/ozt mà giá vàng lập vào năm 2011 là miệng bên trái của phần cốc và mốc 2000$/ozt là mức giá đóng của của cây nến tháng 8/2020 vừa qua là phần bên phải của phần cốc. Và giờ đây, giá vàng đang có những dấu hiệu để tạo nốt phần tay cầm của mô hình. Khi hoàn thành phần tay cầm này mới chính xác là lúc giá vàng vượt mức 1950-2000$/ozt. 

Phân tích kịch bản cho giá vàng những tháng tiếp theo

Khi tôi đang viết bài viết này, vàng đang có đợt giảm giá mạnh từ mốc 1920-1950$ về tới 1850$. So với mức đỉnh lập tháng 8 là 2070$/ozt thì giá vàng đã giảm hơn 200$ và đang hướng mốc quay lại test mức kháng cự 1800-1850 là 1 mức tâm lý khá cứng của phe bò. Dự kiến vàng sẽ tạo phần quai cốc này từ giờ cho tới hết năm 2020 với đáy của phần quai dự kiến sẽ đạt ngay trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra. 

Bầu cử tổng thống Hoa Kỹ là 1 yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới diễn biến giá vàng trong dài hạn
Bầu cử tổng thống Hoa Kỹ là 1 yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới diễn biến giá vàng trong dài hạn

Sự kiện bầu cử tổng thống Mỹ sẽ là 1 yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới giá vàng cũng như các thị trường khác như: dầu mỏ, chứng khoán, bất động sản… Nhiều nhà phân tích kinh tế cho rằng, sẽ không có quá nhiều biến động mạnh từ các thị trường cho tới trước khi bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra.

Tất cả dường như đang chờ đợi sự kiện này. Những chính sách, quan điểm của người chiến thắng về nền kinh tế Mỹ cũng như nền kinh tế thế giới sẽ có tác động rất lớn tới giá cả các loại hàng hóa. Bao gồm cả kim loại màu vàng. 

Một cơ hội tốt để giới đầu tư mua vào vàng vật chất

Nếu kịch bản giá vàng diễn ra đúng như nhận định phía trên thì quãng thời gian từ giờ tới cuối năm 2020 là 1 cơ hội tốt và có thể là cuối cùng bạn có để có thể mua và tích trữ vàng. Chỉ báo Ichimoku trên biểu đồ tháng cũng đang ủng hộ quan điểm này.

Phần tay cầm của mô hình sẽ được hoàn thành từ giờ tới cuối năm 2020
Phần tay cầm của mô hình sẽ được hoàn thành từ giờ tới cuối năm 2020

Cụ thể mặc dù giá vàng đã có cú điều chỉnh giảm hơn 200$ trong những ngày vừa qua. Mức giá hiện tại của vàng vẫn đang còn nằm rất xa đám mây Kumo là 1 hỗ trợ cứng đồng thời cũng tạo lực hút rất lớn cho giá vàng.

Hiện tại thì giá vàng đang bị hút bởi đám mây Kumo này. Giá trong tương lai sẽ sớm giảm trở lại và tạo phần tay cầm trước khi công phá mức 2000$ một lần nữa. Rất có thể đây là cơ hội cuối cho những ai muốn đầu tư và nắm giữ vàng dài hạn.

Phân tích mục tiêu giá vàng năm 2023

Theo như tính toán, nếu giá vàng đi theo kịch bản này cùng với các hỗ trợ dài hạn như việc FED tiếp tục in tiền. Các bất ổn kinh tế toàn cầu tiếp tục gia tăng. Mức giá của vàng năm 2023 sẽ là 3200$/ozt. Đây là mức giá không hề có quá nhiều bất ngờ với bối cảnh khủng hoảng và đại dịch như hiện nay. 

3200$/ozt là mục tiêu giá vàng hướng tới trong năm 2023
3200$/ozt là mục tiêu giá vàng hướng tới trong năm 2023

Trên đây là bài viết nhận định xu hướng giá vàng dài hạn được thực hiện bởi giavangvietnam.com. Tất cả chỉ là thông tin tham khảo. Bạn không nên xem là lời khuyên đầu tư. Xin chào và chúc bạn thành công. 

4.7/5 - (151 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *