Cập Nhật Phân Tích Giá Vàng Hôm Nay 15.09: Đã Đến Lúc Xuống Tiền?

Kể từ khi đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại vào ngày 12.08, giá vàng đã có đợt điều chỉnh giảm và đi ngang hơn 1 tháng vừa qua. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra 1 vài phân tích và bình luận của cá nhân về xu hướng giá vàng thế giới trong những ngày tiếp theo. Liệu vàng đã tích lũy đủ chuẩn bị cho 1 biến động mới hay là giá sẽ tiếp tục đi ngang và co hẹp. Tất cả sẽ có trong bài viết ngày hôm nay

Phân tích giá vàng ngày 15.09.2020

Tại thời điểm tôi viết bài, giá vàng thế giới đang ở mức 1960-1970 $/ozt. Đây là mức kháng cự khá cứng mà giá vàng đang phải bứt phá nếu như muốn vượt hẳn lên trong 1 xu hướng tăng mới. Tôi sẽ đưa ra các nhận định cả về phân tích cơ bản (PTCB) và phân tích kỹ thuật (PTKT) để bạn có thể thấy giá vàng có thể sẽ đi như thế nào trong thời gian tới.

Phân tích cơ bản giá vàng thế giới – Mọi con mắt đổ dồn về cuộc họp của FED

Đây có lẽ là yếu tố mạnh mẽ nhất ảnh hưởng tới hướng đi của giá vàng trong những ngày tiếp theo. Phiên họp về chính sách của FED sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16 tháng 9 này. Sau cuộc họp sẽ là các thông báo của FED về chính sách mức lãi suất cao hay thấp, các gói cứu trợ có được tiếp tục bơm ra hay không. Đây thực sự là những liều thuốc nổ dành cho giá vàng hay thậm chí là tâm lý của nhà đầu tư toàn cầu. 

Theo đó vào 14h ngày mai 16.09 theo giờ Mỹ sẽ là lúc các tin tức này được tung ra. Chúng sẽ tác động tới đồng đô la Mỹ đầu tiên, sau đó sẽ là các dạng tài sản khác trong đó là kim loại màu vàng.  

Các quyết định của FED sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đồng đô la Mỹ và giá vàng
Các quyết định của FED sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đồng đô la Mỹ và giá vàng

Nhà phân tích Gary Wagner của trang Kitco.com cũng cho rằng kết quả cuộc họp của FED sẽ là ngòi nổ chính cho các động thái của các nhà đầu tư trên thế giới. Tuy nhiên ông cho rằng về cơ bản mức lãi suất thấp sẽ tiếp tục được FED duy trì trong 1 thời gian dài tới và đây là 1 tin tức có lợi cho giá vàng và các kim loại quý khác. 

Chi tiết bạn có thể xem lại tại đây: https://www.kitco.com/commentaries/2020-09-14/Investors-anxiously-await-this-week-s-FOMC-meeting.html

Mọi ánh mắt nhà đầu tư toàn cầu đang hướng về cuộc họp của FED
Mọi ánh mắt nhà đầu tư toàn cầu đang hướng về cuộc họp của FED

Số lượng các hợp đồng đầu cơ mua vàng tăng đột biến

Đây cũng là 1 tín hiệu tốt cho thấy giá vàng có thể tăng trong những ngày tới. Trang Economictimes cho biết rằng: Các nhà đầu cơ đã tăng vị thế mua ròng của họ đối với vàng thêm 3.608 hợp đồng lên 154.629 hợp đồng trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 9. Như vậy, rõ ràng đang có 1 sự chuẩn bị âm thầm cho 1 đà tăng mới của vàng. 

Số lượng các hợp đồng đầu cơ mua vàng ròng tăng đột biến là tín hiệu lạc quan cho giá vàng
Số lượng các hợp đồng đầu cơ mua vàng ròng tăng đột biến là tín hiệu lạc quan cho giá vàng

Chi tiết bạn có thể xem tại đây: https://economictimes.indiatimes.com/markets/commodities/news/gold-flat-as-vaccine-hopes-lift-equities-focus-shifts-to-fed-meet/articleshow/78098172.cms

Phân tích kỹ thuật giá vàng ngày 15.09 – Mô hình tam giác đã bị phá vỡ đi lên

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật cũng cho chúng ta 1 tín hiệu tăng giá của vàng trong tương lai. Trên biểu đồ giá ngày, hiện giá vàng đã phá vỡ đi lên mô hình tam giác hình thành từ ngày 12.08. Đây là 1 tín hiệu báo hiệu rằng giá vàng sẽ có thể tăng trong những ngày tới.

Phân tích kỹ thuật cũng cho cái nhìn lạc quan về giá vàng
Phân tích kỹ thuật cũng cho cái nhìn lạc quan về giá vàng

Phân tích giá vàng với chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo

Ngoài ra bộ các đường trung bình của Ichimoku cũng đưa ra tín hiệu tăng mạnh dành cho giá vàng.

Cụ thể trên biểu đồ tuần, đường Kijun sen là đường trung bình 26 thanh đã có dấu hiệu hướng lên. Trong quá khứ thì cứ mỗi khi đường này hướng lên thì giá vàng sẽ tăng (các ô tròn màu tím) và khi nó đi ngang thì giá sẽ điều chỉnh giảm hoặc đi ngang. Do đó đây là 1 tín hiệu giá vàng sẽ tăng trong những ngày tới.

Phân tích kỹ thuật cũng cho cái nhìn lạc quan về giá vàng
Phân tích kỹ thuật cũng cho cái nhìn lạc quan về giá vàng

Tiếp theo là biểu đồ ngày giá vàng với Ichimoku. Ở biểu đồ ngày thì giá đang chạm vào đám mây Kumo và đã có xu hướng bật lên. Trong quá khứ thì đám mây Kumo là 1 hỗ trợ rất tốt cho giá vàng. Cứ mỗi khi giá gặp mây thì sẽ quay đầu tăng tiếp. 

Ngoài ra, 2 đường Tenkan sen (trung bình 9 thanh) đang có xu hướng cắt đường Kijun sen (đường trung bình 26 thanh) từ dưới lên. Đây cũng là 1 tín hiệu tốt cho giá vàng. Trong quá khứ, cứ mỗi khi 2 đường này cắt nhau và hướng lên thì giá vàng đã tăng rất mạnh.

Phân tích kỹ thuật cũng cho cái nhìn lạc quan về giá vàng
Phân tích kỹ thuật cũng cho cái nhìn lạc quan về giá vàng

Tổng kết

Như vậy có thể nói, diễn biến giá vàng trong tuần này sẽ chỉ biết được sau khi cuộc họp của FED kết thúc. Những báo cáo về chính sách tiền tệ của tổ chức này sẽ quyết định tới giá vàng đáng kể. Hãy chờ đợi tới hết ngày 16.09 để có thể biết được các dự đoán mà chúng ta đã chia sẻ ở trên là đúng hay sai. Lưu ý, tất cả các thông tin tại giavangvietnam.com đều chỉ là tham khảo, không nên xem là chiến lược đầu tư. Đầu tư và đầu cơ vàng luôn mang rủi ro thua lỗ. Xin chào và hẹn gặp lại.

4.8/5 - (51 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *