Nhận định Gold (03/12/2021): Kịch bản NonFarm – Tạo Đáy?

Tạo đáy nghĩa là sao? Hiểu đơn giản thôi, bật lên và tiếp tục tăng trở lại.

Cái món Bò tùng xẻo này chúng ta ăn quen rồi, hơi khó chịu xíu, nhưng ráng đi. Tôi kỳ vọng 1 kèo nhỏ nhỏ 500-700 pip cho giai đoạn sắp tới.

Tình hình hiện tại: Kèo SELL đã vào, kèo này tôi đã ghi rất rõ trong bài trước, đưa ra kịch bản đi đứng này nọ hết rồi. Có cả Update kết quả chi tiết (Link bên dưới – Trading History). Ok! Vào bài.

Kèo SELL của hiện tại
Kèo SELL của hiện tại

Xem lịch sử giao dịch Vàng

Chart day: Hợp lưu tăng

Hơi bám víu cũng hơi cố cố vẽ để có lý do là sẽ ngưng giảm và bật trở lại.

Chart day của vàng
Chart day của vàng

Chart 4h: 2 kịch bản

Tôi đánh dấu vùng cũ để bạn hiểu, tôi đang kỳ vọng như thế. 1 cú bật đủ mạnh để xác nhận ĐÁY. Hi vọng Nonfarm sẽ có động lực cho quả chạy đà khoản 30-40 giá.

Đồ thị 4h của giá vàng
Đồ thị 4h của giá vàng

Kịch bản 1: Xác nhận tạo đáy

Nghĩa là, khởi động nhẹ với cú sập, quét về sau đó lấy đà phi 1 mạch đi lên. Mà tăng ở đây là tăng mạnh mẽ, tăng tầm 30 giá trở lên.

Kịch bản 1: Xác nhận tạo đáy
Kịch bản 1: Xác nhận tạo đáy

Kịch bản 2: Cú sập

Phải thòng thêm 1 kịch bản này nữa nếu chỉ số NONFARM + THẤT NGHIỆP tốt. Mấy nay ông FED đưa ra các đòn gió sẽ giảm bơm tiền này nọ tiếc chế lạm phát. Một chỉ số NONFARM tốt thì mọi thứ sẽ được tiến triển. Điều này tốt cho ĐÔ LA và đương nhiên hẻo cho giá vàng.

Kịch bản 2: Cú sập
Kịch bản 2: Cú sập

KÈO Giao dịch

Hiện chúng ta đang treo 1 lệnh SELL khi giá sập dứt khoát vùng 1780, và kèo này đã chạm TP1, cho chốt 1 ít để sập thì ăn dày hơn.

Nhưng nếu tối nay tạo đáy thì sao? Thì kệ nó, không gì phải nôn nóng cả, tạo đáy không có nghĩa sẽ bay mạnh đâu. Chỉ là 1 cây tăng xác nhận đáy, sau đó sẽ có những điểm vào thích hợp hơn cho kèo BUY.

Lưu ý: Nếu hôm nay có cú nổ TĂNG thành công, cắt hết SELL, đợi BUY.

Kèo BUY cho tuần sau
Kèo BUY cho tuần sau

Nhận định cá nhân

Tài khoản đang treo lệnh và tôi cũng không có dự định đi đứng cho hôm nay. Hoặc là cứ thế về TP hoặc SL, hoặc là đợi những điểm BUY hợp lý hơn.

Nhắc rồi nhắc lại: Mọi nhận định đều là tham khảo, và tôi thì không chịu bất cứ trạch nhiệm nào. Mấy ông ăn không chia thì thua đừng tìm.

Xem lịch sử giao dịch Vàng

4.8/5 - (308 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *