Nhận định Gold (03/03/2021) – Chuẩn bị cho nhịp tiếp theo

BUY hay SELL? chưa rõ, tới khúc nào xào khúc đó. Không cần vội, rồi sẽ có giá an toàn để chúng ta xuống tiền. Bài này tôi sẽ viết 3 phần: (i) Thống kê lại những nhịp tháng 2, (ii) Chuẩn bị cho lệnh dài và (iii) Lệnh ngắn.

Thống kê lại những nhịp giao dịch Vàng trong tháng 2

Những nhịp giao dịch Vàng
Những nhịp giao dịch Vàng

Nhịp 1: Sell vùng 1845-1840, TP 177x.

Nhịp 2: BUY từ 176x, Tp 181x. Nhịp này tôi không vào.

Nhịp 3: Sell từ 182x hoặc Sell đuổi khi giá sập 1760. Với tôi thì đây không được xem là 1 nhịp, vì ngoài kì vọng. Nhưng 1 số bạn đã có theo nhịp này, nên tôi vơ đũa tự tính là 1 nhịp 3.

Tất cả các nhịp đi đứng đều được tôi list ra từ đầu, có kịch bản cụ thể để vào lệnh. Tài khoản mở giao dịch tôi sẽ khoe lệnh, không thì thôi. Còn lịch sử và dấu răng cả, không vơ đũa, nổ hay loè kiến thức này nọ.

Những vùng giá tốt phải theo dõi hiện tại

SELL: 176x.

Kèo Sell Vàng
Kèo Sell Vàng

BUY: từ dưới 1700 về 167x. Kỷ thuật sẽ là chia BUY – Gom nhặt rãi rác. Ví dụ 1700 tí xíu, về 168x tí xíu và cuối cùng là 1678 tí xíu nữa. Nếu bật lên, gom đủ. Sập luôn, cắn SL – bỏ qua.

Kèo BUY Gold
Kèo BUY Gold

Có thể sẽ mất thời gian để tôi với bạn vào những lệnh trên, nhưng tiền được kiếm từ lúc chúng ta bắt đầu chờ đến lúc chúng ta vào lệnh. Còn những gì ở phía sau đó, thị trường mới là người trả lời.

Tôi có thể chờ 1 tháng chỉ để đánh 1 nhịp. Chẳng sao cả! quan trọng là an toàn. Và 1 khi đã vào, thì điểm TP phải đủ lớn.

USDindex

Nếu đồng Đô la mà tiến thẳng về 92.00 như tôi dự đoán, thì việc giá vàng giảm xuống dưới 1700 là hoàn toàn khả thi.

Đồng USDindex
Đồng USDindex

Kèo trong ngày

Thể theo yêu cầu của 1 số bạn thích lướt, thích manh động và thích bị “cậu vàng” làm thịt. Tôi đưa ra 2 kèo, có giá thì đánh, không giá thì bỏ:

Kèo 1: BUY – dưới 1720 – xác suất ăn 30%. Tại đây có 1 vùng Hỗ Trợ, đánh rung lắc xuống thì tìm điểm an toàn mà vào. TP tuỳ mồm, SL 1705.

Kèo BUY vàng trong ngày
Kèo BUY vàng trong ngày

Kèo 2: SELL – trên 176x – xác suất ăn 70%. Trend giảm, vùng kháng cự. Kèo này có giá thì tôi vào, SL hơi xa 1 xíu (20 – 30 giá).

Kèo SELL vàng trong ngày
Kèo SELL vàng trong ngày

Tản mạn

Thông kê tháng 2 có 3 nhịp, tôi ăn được nhịp 1, nhịp 2 và 3 bỏ. Tiếc hok? Không. Chả có gì phải tiếc cả. Tiền còn thì cơ hội lúc nào cũng còn, không nhịp 2 nhịp 3 thì sẽ là nhịp 7 8 9. Chỉ có hết tiền thì mới đứng ngoài khóc lên khóc xuống.

Nói thế để hiểu: Vẽ vời, phân tích hay vào lệnh không khó. Cái khó là ngồi chờ và trả giá với thị trường.

Trích lại câu nói cũ: “Chỉ vào lệnh tại những vùng giá có xác suất thắng cao đến nổi bạn sẵn sàng đánh đổi bằng tiền của mình. Nếu thị trường không vào những vùng giá này, đứng ngoài giữ tiền, ôm cây đợi cậu”.

Vậy đi!

4.8/5 - (60 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *