Nhận Định Xu Hướng Của Giá Vàng Cuối Tháng 8

Sự điên loạn của vàng trong tháng 8 đã khiến biết bao nhà đầu tư mất mát khá lớn. Với biên độ dao động trên 100$ trong ngày quá sức tưởng tượng của những nhà giao dịch lâu năm. Vậy giá vàng có tiếp tục nhảy múa trong tuần cuối của tháng 8 không? Hãy cùng Giavangvietnam đưa ra những nhận định về giá vàng trong thời gian tới.

Triển vọng kinh tế mỹ còn u ám

Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7 cho thấy cuộc khủng hoảng Covid-19 đang diễn ra sẽ gây sức ép nặng nề. Ảnh hưởng mạnh đến hoạt động kinh tế, việc làm, lạm phát trong ngắn hạn và tạo ra rủi ro. Một cách đáng kể đối với triển vọng kinh tế Mỹ trong trung hạn.

Bên cạnh việc sụt giảm tăng trưởng, tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh và tình trạng thua lỗ diễn ra. Khiến tài chính của các doanh nghiệp nhỏ cũng là tín hiệu cảnh báo đối với nền kinh tế Mỹ.

Triển vọng nền kinh tế Mỹ
Triển vọng nền kinh tế Mỹ

Tỷ lệ thất nghiệp trung bình được dự báo là 9,3% trong năm 2020. Con số cao hơn nhiều so với tỷ lệ thất nghiệp mục tiêu do Fed đề ra và có thể ở mức 6,5% trong năm 2021, 5,5% trong năm 2022. Đáng chú ý, tỷ lệ thất nghiệp thực tế còn phải kể đến những trường hợp bán thất nghiệp. Thường gọi là tình trạng người lao động vẫn có việc làm nhưng không làm hết năng suất. Do đó, con số thất nghiệp thậm chí còn có thể cao hơn nhiều so với tỷ lệ công bố. Làn sóng thất nghiệp hiện tập trung vào một số lĩnh vực như khách sạn, giải trí, bán lẻ, các dịch vụ xã hội và chăm sóc sức khỏe.

Một số yếu tố khác cũng sẽ tác động tiêu cực đến triển vọng kinh tế Mỹ là chỉ số lạm phát và giá dầu. Theo dự báo, lạm phát sẽ ở mức 0,8% trong năm 2020, tăng lên 1,6% trong năm 2021 và 1,7% trong năm 2022, thấp hơn tỷ lệ lạm phát lõi mục tiêu của Fed là 2%.

Nhận định giá vàng đang chu kỳ điều chỉnh giảm – Liệu có tiếp tục hình thành đà giảm dài hạn

Vàng tuần này biên độ dao động khá gắt gao với những cú tăng giảm 80-100 giá. Khiến các nhà đầu tư có những phen thoát tim khi không đoán được xu hướng của giá vàng. Đầu tuần trên đà hồi phục sau những tin tức tốt thì cuối tuần gánh chịu áp lực chốt lời.

Giá cổ phiếu công ty khai thác sản xuất vàng Barrick Gold đã tăng hơn 10%. Trong phiên giao dịch ngày 17/8 khi Berkshire Hathaway của Warren Buffett tiết lộ đã mua cổ phần công ty.

Công ty khai thác vàng barick
Công ty khai thác vàng barick

Thông tin thì vừa được publish trong thời gian gần đây, nhưng việc ôm cổ phiếu thì Buffett đã âm thầm action trước đó. Và thực tế ông Buffett chỉ mua cổ phần trong ngành vàng, chứ không phải bản thân hàng hóa. Nhưng điều đó vẫn thúc đẩy giới đầu tư vàng và tâm lý tích cực đưa giá vàng đi lên.

Đồng USD giảm còn do giới đầu tư lo ngại về triển vọng nền kinh tế Mỹ. Sau khi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett bán nhiều cổ phiếu ngân hàng và đổ sang cổ phiếu của cty khai thác sản xuất vàng.

Warren buffett đầu tư vào vàng
Warren buffett đầu tư vào vàng

Với các thông tin hiện có kết hợp với phân tích kỹ thuật. Việc dự đoán giá vàng sẽ đi về đâu trong ngắn hạn là khá khó khăn. Tuy nhiên vẫn có khả năng vàng sẽ đạt đến khoảng từ 2.200 – 2.300 USD/oz nếu giá tiếp tục lao lên bức phá vùng đỉnh 2.075 USD.

Góc nhìn về PTKT và kế hoạch giao dịch cho tuần tới để đưa ra nhận định về giá vàng sắp tới

Quan sát biểu đồ phân tích kỹ thuật ở khung thời gian D1. Giá vàng hiện tại vẫn chưa thoát khỏi chu kì giảm điều chỉnh, biên độ dao động của vàng lúc này cực rộng, nằm trong khoảng từ vùng giá 1863-2075. Giá vàng có thể đi ngang trong vùng biên này cho đến khi bức phá kháng cự hoặc hỗ trợ để tiếp tục một xu hướng mới.

Cùng nhau thảo luận đưa ra nhận định giá vàng trong thời gian sắp tới.

Phá vùng kháng cự 2075, vàng tiếp tục tạo lập đỉnh cao mới.

Trong khi đó, nếu giá thủng vùng hỗ trợ 1863, vàng tiếp tục duy trì chu kì giảm điều chỉnh.

Ở khung thời gian H4, có thể giới hạn biên độ vàng hẹp hơn, giá đi ngang trong biên từ 1863-2015.

Với biên này, tiếp tục phân luồng để dự đoán xu hướng giá, chúng ta lại chia thành 2 kịch bản:
Một kịch bản tăng giá khi tuần tới giá vàng tìm lên và bức phá đường downtrend. Tạo thành các chu kì tăng giảm nhỏ và breakout hướng lên.(minh hoạ chart H4 bên dưới)
Kịch bản vàng tăng
Kịch bản vàng tăng
Một kịch bản giảm giá khi tuần tới giá vàng quay xuống xuyên phá đường uptrend. Tạo thành các chu kì tăng giảm nhỏ và breakout hướng xuống.(minh hoạ chart H4 bên dưới)
Kịch bản vàng giảm
Kịch bản vàng giảm

Tổng kết

Với sự dự đoán theo 2 hướng tăng hoặc giảm của giá vàng trong tuần 4 tháng 8. Các nhà đầu tư có thể sử dụng 2 kịch bản trên để giao dịch khi giá đã theo đúng như kế hoạch. Thận trọng với những hành vi mua bán vàng lúc bấy giờ khi biên độ dao động khá mạnh.

4.8/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *