Gold (11/10/2021): Những nhận định đầu tuần

Tuần rồi tôi và các bạn đã bốc trúng kèo SELL Nonfarm, đánh từ cuối 177x – đầu 178x về. Kết quả giao dịch tuần rồi tôi sẽ để tất cả trong bài viết này (tk Scalping và Wave trading), Link: Kết quả giao dịch (04/10 – 08/10).

Ok! Vào bài thôi.

Biểu đồ tuần giá vàng (Chart Week): Cân bằng

Giá vàng đang bị kẹp giữa 2 vùng cung cầu (A) và (B). Cá nhân tôi nghĩ khả năng sẽ còn biến động trong vùng này tương đối lâu nữa.

Biểu đồ tuần giá vàng
Biểu đồ tuần giá vàng

Diễn biến giá của 3 tuần rồi vẫn là cân bằng. Chưa thể kết luận chính xác là cân bằng ở đây là để hấp thụ cung hay cầu. Thị trường thì đi ngang nhưng tài khoản trader thì đi xuống. Nghiệt thiệt!

Biểu đồ ngày (Chart day): Sell vẫn an toàn hơn

(1) Vùng 178x – 179x nặng ghê gớm luôn. Nonfarm xấu mà kéo không nổi, giờ lại còn hợp lưu với Trend giảm nữa. Coi bộ đánh 1-2 lần nữa chưa chắc qua được. Vẫn còn an toàn nếu nhét nhẹ những lệnh SELL khi giá đi vào vùng này.

Biểu đồ ngày giá vàng (1)
Biểu đồ ngày giá vàng (1)

(2) Nhắc lại cái vùng có xác suất tạo đáy. Thị trường có thể giảm về vùng này, tạm gọi là Retest (kiểm chứng lại) vùng 173x – 172x.

Biểu đồ ngày giá vàng (2)
Biểu đồ ngày giá vàng (2)

Chart 4h: Phán thế nào đây?

Mô hình nến “đường ray xe lửa” chắc đưa kha khá những người anh em thiện lành đi “Phú Quốc” chơi rồi.

Giá của hiện tại đang kẹp trong 2 vùng (đi ngang 1 tuần rồi), nhưng tuần này sẽ Break. Tôi tin vậy, 1 tuần giữa tháng 10 với rất rất nhiều các tin tức của USD, đặc biệt là tối thứ 4 rạng sáng thứ 5.

Kịch bản thận trọng:

Rơi thẳng xuống 173x thậm chí sâu hơn. Với kịch bản này, tôi khuyến nghị SELL đuổi nếu có cú giảm sâu, đóng nến dứt khoát dưới 174x. Lướt SELL chục giá và rời khỏi thị trường.

Biểu đồ giá vàng 4h
Biểu đồ giá vàng 4h

Tại sao tôi bảo thận trọng?

Trả lời: Cảm giác thị trường mong manh ghê gớm, cứ kéo lên là bị dập, kéo lên là bị dập. Nên nếu giảm, có khi là giảm mạnh, sập sâu. Nên đừng đu BUY – Cứ mỗi lần thị trường Sập là tôi lại làm quen được thêm 1 số ông Gồng BUY, chuyển từ trading sang hệ Holder và đầu tư giá trị. Chán lắm! Nên rào trước, làm ơn thận trọng.

DXY – Đồng Đô la Index

DXY - Đồng Đô la Index
DXY – Đồng Đô la Index

Nhận định: có thể tạo mô hình 2 đỉnh, giảm điều chỉnh. Hi vọng khi DXY điều chỉnh, sẽ tạo ra sức bật cho Gold. USD tuần này sẽ có nhiều biến động với những tin mạnh từ tối thứ 4 đến tối thứ 6. Nhớ để ý nhé!

US10Y – Lợi suất trái phiếu 10 năm

Chúng ta đã lơ là người anh em này quá lâu. Nó cứ lù lù đi lên, làm cho Gold không trở mình được.

Nhận định: Sắp tới khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh giảm.

US10Y - Lợi suất trái phiếu 10 năm
US10Y – Lợi suất trái phiếu 10 năm

Quan điểm cá nhân

Tôi vẫn hi vọng vào 1 cú tích lũy đủ lực để đánh Break Out đưa giá vàng vào trở lại Trend tăng dài hạn. Hệ mua và nắm giữ như tôi sẽ BUY, HOLD và BUY thêm cho đến khi nào giàu thì thôi. NHƯNG… Tùy vào diễn biến.

Tôi lại phải đem bài “con gấu” ra thôi, ưu tiên trường phái SELL. Nếu thị trường sập được có thể trúng Big Short, còn nếu thị trường tăng, Stop Loss và canh SELL lại. Vì dù gì, vùng trên hiện tại tương đối nặng. Đánh 1 lần khó để qua lắm. Đọc bài: Nến xác nhận trong Downtrend: Lệnh SELL.

Quảng cáo

Kết quả giao dịch tuần rồi (kèm tài khoản): Tổng kết (04/10 – 08/10)

Channel học hành: JQKA Academy.

Vào channel để xem các kèo chi tiết: Channel Trading JQKA

Tham gia giao dịch cùng team, điều kiện và quyền lợi xem chi tiết tại đây: Channel VIP.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN EXNESS

4.8/5 - (231 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *