Dự Đoán Giá Vàng Tuần 4 Tháng 11

Tuần qua (từ 16/11 đến 21/11), SJC tăng giảm trái chiều không nhiều hơn 250.000 đồng/lượng. Mặt khác, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin thông báo về các đàm phán hỗ trợ kinh tế vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Dự đoán giá vàng tuần 4 tháng 11 không tránh khỏi đà giảm trước đó. Cùng Giavangvietnam điểm qua diễn biến giá vàng trong và ngoài nước tuần vừa qua.

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua
Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Mở phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 16/11. Giá vàng trong nước đảo chiều tăng ở cả hai hướng mua và bán tại các hệ thống.

Cụ thể, vàng miếng SJC tại cửa hàng vàng bạc đá quí (VBĐQ) Sài Gòn chi nhánh Hà Nội và TP HCM ghi nhận giá mua vào và bán ra tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng so với phiên cuối tuần qua.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 17/11. Giá vàng SJC tại các cửa hàng kinh doanh quay đầu giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Vàng SJC đồng loạt giảm vào sáng thứ Tư ngày 18/11. Không quá 250.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra tại tập đoàn Doji.

Sáng thứ Năm ngày 19/11, vàng miếng SJC tiếp tục giảm tại doanh nghiệp Phú Quý. Theo đó, giá mua vào và bán ra giảm không vượt quá 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng bất ngờ tăng ở các đại lí kinh doanh trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu ngày 20/11. Tại thời điểm khảo sát, giá mua vào và bán ra tăng không vượt quá 150.000 đồng/lượng.

Mở phiên giao dịch cuối tuần sáng thứ Bảy ngày 21/11. Giá vàng tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở hướng mua vào và tăng 70.000 đồng/lượng bán ra tại hệ thống PNJ.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 55,75 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 56,82 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua

Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua
Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua

Theo Reuters, vàng phục hồi sau mức giảm hơn 1% vào thứ Hai (16/11). Khi các nhà đầu tư cân nhắc những lo ngại về các trường hợp COVID-19 đang gia tăng. Họ đặt cược vào hỗ trợ kinh tế nhiều hơn nữa ngay cả khi Moderna trở thành nhà sản xuất thuốc thứ hai công bố kết quả thử nghiệm hiệu quả vắc-xin.

Vàng duy trì đà ổn định trong phạm vi hẹp vào thứ Ba (17/11). Do đồng USD yếu hơn và những lo ngại về trường hợp các ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng.

Thứ Tư (18/11), vàng không có nhiều biến động, khi sự lạc quan về các thử nghiệm vắc-xin thành công của Pfizer đã xoa dịu những lo ngại về việc số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng và đặt cược về khả năng hỗ trợ kinh tế nhiều hơn nữa.

Vàng trượt giá tới 1% vào thứ Năm (19/11). Khi đồng USD mạnh lên và tiến bộ trong phát triển vắc xin COVID-19 đã thúc đẩy hi vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh hơn. Các nhà đầu tư đang đặt cược vào một gói cứu trợ kinh tế lập tức của chính phủ Mỹ.

Vào thứ Sáu (20/11), vàng tăng vọt sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin thông báo các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích vẫn sẽ tiếp tục, thúc đẩy sức hút của kim loại quí như một hàng rào chống lại lạm phát có thể xảy ra.

Dự đoán giá vàng tuần 4 tháng 11

Dự đoán giá vàng tuần 4 tháng 11
Dự đoán giá vàng tuần 4 tháng 11

Vàng tiếp tục giảm giá khi giới đầu tư chứng kiến các tin tức đột phá về vắc-xin Covid-19, cùng với các động thái giảm khối lượng nắm giữ của các quỹ ETF vàng. Sau khi các hạn chế nghiêm ngặt hơn nhằm giảm bớt số ca nhiễm mới được nhiều nước áp dụng.

Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng cuối cùng của Pfizer, vắc-xin Covid-19 có tác dụng lên tới 95%, tăng cao khả năng được chấp thuận bởi các cơ quan pháp luật Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm mới vẫn là mối lo ngại bậc nhất, khi New York mới đây đã tuyên bố đóng cửa mọi trường học, Ba Lan chứng kiến số ca tử vong hàng ngày cao kỷ lục và số người chết tại Italia tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 tháng.

Sau khi lập đỉnh mọi thời đại hồi tháng 8 tại $2,075/oz. Đà tăng vàng dường như đã chấm dứt trước sự không chắc chắn gói kích thích tài khoá tiếp theo. Những tin tức lạc quan về vắc-xin Covid-19, bất chấp số ca nhiễm mới liên tục gia tăng. Cụ thể, khối lượng nắm giữ vàng của các quỹ ETF toàn cầu đang có dấu hiệu sụt giảm. Tháng 11 có thể trở thành tháng bán ra đầu tiên trong năm 2020.

Giá vàng chắc chắn sẽ giảm trong tuần 4 tháng 11.

4.8/5 - (46 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *