Dự Đoán Giá Vàng Tuần 3 Tháng 12

Giá vàng tuần qua (từ 7/12 đến 12/12), tăng giảm trái chiều, SJC giao dịch quanh mức 55 triệu đồng/lượng, khi các nhà đầu tư đặt cược vào gói cứu trợ COVID-19 mới của Mỹ. Trong khi đó đồng bạc xanh đã bắt đầu phục hồi trở lại tạo áp lực giảm lên vàng. Bài này chúng tôi sẽ tổng hợp giá vàng trong và ngoài nước tuần qua, dự đoán giá vàng tuần 3 tháng 12 diễn biến như thế nào.

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua
Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Mở phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 7/12. Giá vàng trong nước giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai hướng mua và bán tại các hệ thống kinh doanh.

Cụ thể, vàng miếng SJC tại cửa hàng vàng bạc đá quí (VBĐQ) Sài Gòn chi nhánh Hà Nội và TP HCM ghi nhận giá mua vào không đổi, nhưng giá bán ra giảm 100.000 đồng/lượng.

Sáng ngày 8/12. Giá vàng SJC đảo chiều tăng mạnh 550.000 đồng/lượng tại các hệ thống PNJ chi nhánh hai miền Bắc – Nam

Tuy nhiên, vàng trong nước bất ngờ quay đầu giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra vào sáng thứ Tư ngày 9/12.

Giá vàng chấm dứt đà giảm liên tục khi đảo chiều tăng trở lại ở các đại lí kinh doanh trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu ngày 11/12. Tại thời điểm khảo sát, giá mua vào và bán ra tăng không vượt quá 300.000 đồng/lượng.

Mở phiên giao dịch cuối tuần sáng thứ Bảy ngày 12/12. Giá vàng tăng giảm trái chiều tại các hệ thống kinh doanh tập đoàn Doji.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 54,75 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 55,27 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trong tuần qua

Giá vàng thế giới trong tuần qua
Giá vàng thế giới trong tuần qua

Theo Reuters, vàng đã tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong hai tuần vào thứ Hai (7/12). Được củng cố bởi sự kì vọng về kích thích tài chính mới ở Mỹ.

Vàng đã tăng lên mức đỉnh hai tuần vào thứ Ba (8/12). Được thúc đẩy bởi kì vọng ngày càng tăng về kích thích tài chính của Mỹ. Nhằm giảm bớt thiệt hại kinh tế từ tác động của đại dịch. Khi các trường hợp nhiễm COVID-19 đang gia tăng và sự suy giảm từ đồng USD.

Thứ Năm (10/12), vàng giảm giá, đã thất bại trong việc cố gắng phá vỡ mức kháng cự 1.850 USD/ounce. Do sự lạc quan liên tục từ vắc xin và dữ liệu việc làm yếu kém của Mỹ.

Vàng tăng trở lại hôm thứ Sáu (11/12), hướng tới mức tăng lần hai liên tiếp trong tuần. Khi các nhà đầu tư đặt cược về gói cứu trợ COVID-19 mới của Mỹ sắp được thông qua.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay đạt ngưỡng 1.839 USD/ounce theo Kitco. Vàng giao tháng 2 tăng 0,34% lên 1.843 USD/ounce.

Các nhà lập pháp Mỹ, đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ dữ liệu việc làm yếu kém và nhiễm COVID-19 gia tăng, cần có thêm thời gian để đạt được thỏa thuận về một gói kích thích.

Phân tích kỹ thuật giá vàng tuần 3 tháng 12

Cả hai đường trung bình động MA50 và 100 ngày của giá vàng đang trong xu hướng giảm dần. Điều này không xảy ra thường xuyên. Nhưng khi nó hình thành xu hướng, đó là một chỉ báo mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật cho thấy vàng bắt đầu một xu hướng giảm
Phân tích kỹ thuật cho thấy vàng bắt đầu một xu hướng giảm

Một xu hướng giảm bền vững của các đường trung bình động thường liên quan đến việc giá giảm dần. Điều đó không có gì ngạc nhiên. Vậy tại sao tôi lại đề cập đến nó? Bởi vì giá vàng thường bám theo xu hướng, nhiều hơn so với các loại tài sản khác.

Tự tương quan (Autocorrelation), đó là khi xu hướng của một chu kỳ gây ảnh hưởng lên chu kỳ tiếp theo, là điều đáng chú ý đối với Vàng trong những khoảng thời gian nhất định. Phân tích hồi quy các động thái giá so với một năm trước đó cho thấy R = 0.4. Nó cao hơn nhiều so với của S&P 500 hoặc các hàng hóa như Dầu và Đồng (copper). Và hiện tượng đó thậm chí còn mạnh hơn khi nói đến dòng vốn ETF.

Vàng là hàng hóa “Veblen”. Khi giá của nó tăng lên, nó được nhắc đến nhiều hơn trong các ấn phẩm đầu tư chuyên nghiệp và tiêu dùng nhỏ lẻ. Các nhà đầu tư tổ chức và nhỏ lẻ đều chú ý khi giá vàng đạt được mức quan trọng.

Điều đó cho thấy xu hướng của giá vàng rất quan trọng. Và ngay bây giờ, giá của Vàng đang giảm. Và đó là một tín hiệu xấu cho bên mua.

Bạn nghĩ Vàng sẽ đi về đâu vào cuối năm sau?

Nhận định giá vàng tuần 3 tháng 12: Đà tăng giá vẫn diễn ra trong ngắn hạn đến hết năm 2020

Nhận định giá vàng tuần 3 tháng 12
Nhận định giá vàng tuần 3 tháng 12

Về phân tích kỹ thuật đã cho chúng ta thấy xu hướng giảm dài hạn của vàng được hình thành. Nhưng trong ngắn hạn có thể tăng nhẹ và kết thúc ở đầu năm 2021. Hiện tại nên cẩn thận với những lệnh giao dịch mua, nó có thể bị thua lỗ trong năm sau.

Trong khi các quỹ nắm giữ vàng ETF trên thế giới liên tục bán ra trong thời gian gần đây. Một dấu hiệu cho thấy vị thế Buy đã không còn tốt ở hiện tại và trong tương lai. Các chuyên gia nhận định với đà bán tháo ồ ạt của các quỹ lớn như hiện tại khiến giá vàng không thể phục hồi tăng được trong ngắn hạn.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ. Nó đã tăng hơn 21% trong năm nay nhưng khả năng cao năm sau sẽ chứng kiến sự lao dốc.

4.8/5 - (198 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *