Dự Đoán Giá Vàng Tuần 2 Tháng 3

Tuần qua, xu hướng giảm mạnh của vàng thế giới tiếp tục gây áp lực lên giá vàng trong nước. Dù có những phiên điều chỉnh tăng, giá vàng SJC vẫn mất tới 600.000 – 740.000 đồng/lượng. Nhìn chung sự chênh lệch giữa giá vàng trong và ngoài nước vẫn còn rất cao. Khiến tâm lý các nhà đầu tư luôn e dè, thận trọng khi mua vàng thời điểm bấy giờ. Cùng tôi dự đoán giá vàng tuần 2 tháng 3 để lên những kế hoạch giao dịch tốt nhất mang về lợi nhuận.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua
Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh trong tuần qua dù ghi nhận đan xen những phiên tăng giá.

Ngay phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC phục hồi, tăng khoảng 200.000 – 350.000 đồng/lượng. Tại hệ thống cửa hàng PNJ, vàng SJC được điều chỉnh tăng nhiều nhất, 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tuy nhiên, vàng trong nước điều đỉnh giảm tới 400.000 đồng/lượng ngay trong phiên kế tiếp. Với Phú Quý điều chỉnh nhiều nhất, 400.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 350.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng SJC tiếp tục biến động tăng giảm liên tục cho tới cuối tuần. Nhưng các mức giảm đều lớn hơn mức tăng. Chốt phiên giao dịch cuối tuần, vàng trong nước tăng nhẹ tại một vài nơi. Nhưng so với đầu tuần, giá vàng đã giảm tới 600.000 – 740.000 đồng/lượng.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 55,10 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra là 55,62 triệu đồng/lượng.

Giá các loại vàng nữ trang khác cũng biến động theo xu hướng thị trường. Cụ thể, sau những phiên giảm mạnh, giá vàng 24K tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán vào phiên cuối tuần, vàng tây 18K tăng 40.000 đồng/lượng và vàng 14K tăng 30.000 đồng/lượng ở cả hai hướng mua bán.

Giá vàng thế giới mất ngưỡng 1.700 USD/ounce

Giá vàng thế giới mất ngưỡng 1.700 USD/ounce
Giá vàng thế giới mất ngưỡng 1.700 USD/ounce

Vàng thế giới biến động mạnh ngay từ đầu tuần khi phục hồi tới 1% vào phiên giao dịch sáng. Nhưng giảm vào cuối phiên vì đồng USD mạnh và nhu cầu đối với tài sản rủi ro tăng.

Giá tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm sau. Phục hồi từ đáy hơn 8 tháng vì đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm. Mặc dù vậy, đầu phiên giao dịch, có thời điểm giá vàng giảm sâu xuống 1.706,7 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 15/6/2020.

Xu hướng giảm sau đó quay trở lại và duy trì cho tới hết tuần. Nguyên nhân giảm là do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng kéo theo sự phục hồi của USD. Đợt giảm đã khiến giá vàng mất mốc 1.700 USD/ounce lần đầu tiên kể từ tháng 6/2020.

Giá vàng đã giảm gần 2% trong tuần qua và ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Báo cáo việc làm mạnh mẽ cũng đã kéo lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên cao nhất kể từ tháng 2/2020. Và đồng USD cũng tăng.

Hôm 4/3, chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhắc lại cam kết của ông. Trong việc duy trì nới lỏng tín dụng cho tới khi người Mỹ đều có việc làm.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu (5/3), giá vàng giao ngay đạt 1.700,1 USD/ounce. Còn giá vàng giao tháng 3 ở mức 1.698 USD/ounce.

Thị trường lao động Hoa Kỳ đã tạo ra “cơn bão” việc làm trong tháng 3

Thị trường lao động Hoa Kỳ nhộn nhịp
Thị trường lao động Hoa Kỳ nhộn nhịp

Các nhà tuyển dụng tại Mỹ đã thêm nhiều việc làm hơn dự báo trong tháng Hai. Hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Điều này cho thấy thị trường lao động tiếp tục sôi động trở lại sau vài tháng gây thất vọng.

Theo báo cáo của Bộ lao động hôm thứ Sáu. Thì biên chế lao động phi nông nghiệp của Mỹ tăng 379,000 người trong tháng 2. Đồng thời điều chỉnh tăng 166,000 trong tháng Giêng. Con số này cao hơn rất nhiều so với dự đoán của các nhà kinh tế trong một cuộc khảo sát của Bloomberg, với kỳ vọng chỉ 200,000. Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống 6.2%.

Sự sụt giảm số ca nhiễm Covid-19 trong những tuần gần đây. Cùng với việc nới lỏng các hạn chế kinh doanh ở một số bang, đang bắt đầu dẫn đến tăng trưởng việc làm hơn ngay cả khi hàng triệu người Mỹ vẫn thất nghiệp. Tăng trưởng việc làm trong tháng Hai thúc đẩy bởi 355,000 việc làm trong lĩnh vực giải trí, khách sạn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng vọt. Sau khi chạm mức cao nhất trong hơn một năm vào hôm qua. Trong khi chứng khoán Mỹ giảm, xóa bỏ đà tăng trước đó.

Nhiều nhà kinh tế kỳ vọng sẽ thấy triển vọng việc làm được cải thiện trong những tháng tới. Khi số người được tiêm chủng tăng lên và những lo ngại về vi rút giảm bớt hơn nữa.

Nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ khởi sắc trong tuần 2 tháng 3 với gói cứu trợ 1,9 tỷ USD

Nền kinh tế Hoa Kỳ khởi sắc
Nền kinh tế Hoa Kỳ khởi sắc

Các nhà hoạch định chính sách đang theo dõi chặt chẽ thị trường lao động khi họ xem xét một dự luật kích thích kinh tế khác. Gói cứu trợ trị giá 1.9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden – bao gồm gia hạn trợ cấp thất nghiệp – đã được Hạ viện thông qua vào thứ Bảy và cuộc bỏ phiếu cuối cùng của Thượng viện dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết trong một hội thảo trực tuyến hôm thứ Năm rằng thị trường lao động vẫn còn một khoảng cách xa để đạt được việc làm tối đa, nhưng “có lý do chính đáng để mong đợi việc làm sẽ tăng lên trong những tháng tới”.

Powell nói: “Chúng tôi muốn thấy rằng lợi ích của việc làm là trên diện rộng. Chúng tôi có một tiêu chuẩn cao để xác định toàn dụng nhân công là bao nhiêu và chúng tôi nghĩ rằng sẽ mất một thời gian để đạt được điều đó.”

Giá Vàng thật đang lép vế trước Vàng đen tuần 2 tháng 3

Giá Vàng thật đang lép vế trước Vàng đen
Giá Vàng thật đang lép vế trước Vàng đen

Rất ít dấu hiệu trên thị trường hàng hóa cho thấy lịch sử hỗn loạn của đại dịch hơn tỷ lệ Vàng/Dầu, và có vẻ Dầu vẫn còn nhiều dư địa mạnh lên so với Vàng.

Hiện tại, bạn cần khoảng 26 thùng dầu Brent để đổi được một ounce Vàng thỏi sáng bóng. Con số đó so với khoảng 37 thùng vào cuối năm 2020 và mức “đau đớn” hơn 85 thùng vào tháng 4 năm ngoái khi giá dầu thô giảm mạnh.

Tuy nhiên, giá dầu đang tăng trở lại khi nhu cầu được cải thiện và hàng tồn kho cạn kiệt, và các nhà giao dịch sẽ cảnh giác trong ngày hôm nay về những điều chỉnh nguồn cung mới nhất từ OPEC+. Trong khi liên minh này dự kiến sẽ nới lỏng các hạn chế, thị trường toàn cầu có thể sẽ tiếp tục hấp thụ phần sản lượng gia tăng. Ngược lại, Vàng không được ưa chuộng khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn.

Rất có thể tỷ lệ Vàng/Dầu sẽ giảm về mức 20 trong thời gian tới.

Theo nhận định của tôi thì giá vàng trong và ngoài nước tuần 2 tháng 3 sẽ bắt đầu giảm bớt sự chênh lệch về giá. Chắc rằng tuần sau giá vàng trong nước sẽ giảm theo xu hướng của thế giới. Và vàng thế giới sẽ vẫn rơi tự do khi rớt khỏi mốc 1700$.

4.8/5 - (1568 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *