Dự Đoán Giá Vàng Tuần 2 Tháng 12

Tuần qua (từ 30/11 đến 5/12), vàng giảm mạnh, giao dịch quanh ngưỡng 55 triệu đồng/lượng. Do đồng USD suy yếu và sự kì vọng về các biện pháp kích thích tài chính của Mỹ. Cùng Giavangvietnam tổng hợp diễn biến vàng trong và ngoài nước tuần qua và dự đoán giá vàng tuần 2 tháng 2 kim loại quý sẽ di chuyển thế nào để đưa ra kế hoạch giao dịch tốt nhất.

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua
Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Trong phiên giao dịch sáng ngày 1/12. Giá vàng tiếp tục giảm 100.000 đồng/lượng tại hệ thống PNJ chi nhánh hai miền Bắc – Nam.

Giá vàng SJC bất ngờ tăng mạnh 650.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 500.000 đồng/lượng chiều bán ra trong phiên giao dịch sáng thứ Tư ngày 2/12.

Sáng thứ Năm ngày 3/12, vàng SJC tiếp tục tăng nhẹ tại doanh nghiệp Phú Quý. Theo đó, giá mua vào và bán ra tăng không vượt quá 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đảo chiều giảm ở đại lí kinh doanh trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu ngày 4/12. Tại thời điểm khảo sát, giá mua vào và bán ra giảm 100.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần sáng thứ Bảy ngày 5/12. SJC tiếp tục giảm không nhiều quá 100.000 đồng/lượng ở cả hai hướng mua vào và bán ra tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 54,80 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 55,50 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua

Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua
Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua

Theo Reuters, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua vào thứ Hai (30/11). Khi sự lạc quan về khả năng phục hồi kinh tế nhanh chóng do vắc-xin. Từ đó làm giảm sức hấp dẫn đối với các nơi trú ẩn an toàn.

Vàng tăng hơn 2% vào thứ Ba (1/12), phục hồi từ mức thấp nhất hơn 5 tháng trước đó. Giá bạc tăng gần 5% khi đồng USD giảm do đặt cược vào kích thích của Mỹ. Cùng với tâm lí lạc quan xung quanh sự phục hồi kinh tế từ vắc-xin COVID-19.

Sáng thứ Tư (2/12), vàng tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần. Khi tín hiệu tích cực trong các cuộc thảo luận về gói cứu trợ COVID-19 của Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một hàng rào chống lại lạm phát có khả năng xảy ra và giữ đồng USD gần mức thấp.

Vàng tiếp đà ổn định vào thứ Năm (3/12). Khi đồng USD giảm và các nhà đầu tư hi vọng về một bước đột phá cuối cùng. Trong các cuộc đàm phán về một gói viện trợ COVID-19 mới của Mỹ.

Giá vàng giao dịch trong biên độ hẹp vào thứ Sáu (4/12) đã tăng tuần đầu tiên trong 4 tuần. Khi đồng USD suy yếu do kì vọng về các biện pháp kích thích tài chính của Mỹ.

Đồng USD đang trong tuần tồi tệ nhất kể từ đầu tháng 11. Khiến vàng rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Những lý do dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp tồi tệ không tác động nhiều đến giá vàng tuần 2 tháng 12

Bảng lương phi nông nghiệp không tác động đến USD
Bảng lương phi nông nghiệp không tác động đến USD

Việc dữ liệu công bố thấp hơn dự kiến đáng lẽ ra phải khiến đồng đô la giảm xuống thấp hơn. Nhưng thay vào đó, đồng bạc xanh kết thúc ngày cao hơn so với hầu hết các đồng tiền chính. Tương tự, cổ phiếu cũng tăng giá mạnh mẽ bất chấp đã ở mức cao kỷ lục.

Vậy tại sao các nhà đầu tư lại mua vào đồng đô la và cổ phiếu trên một báo cáo việc làm không mấy tích cực? Đáp án đơn giản.

Mọi người đều biết rằng đại dịch mới nhất này đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế Hoa Kỳ. Nhưng với việc các chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch phân phối vắc-xin và Quốc hội đang nỗ lực hướng tới một thỏa thuận gói kích thích mới trước cuối năm. Các nhà đầu tư coi nhu cầu bị dồn nén là động cơ phục hồi chính của năm 2021. Ngay cả các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cũng đồng ý rằng mặc dù sự gia tăng số ca nhiễm khiến triển vọng kinh tế “cực kỳ bất ổn”. Việc phát triển vắc-xin khiến ông cảm thấy “rất tích cực” trong trung hạn.

Như đã nói, các công ty Mỹ chỉ có thêm 245 nghìn việc làm trong tháng trước. Giảm so với 610 nghìn trong tháng 11. Con số này thấp hơn đáng kể so với dự báo đồng thuận 468 nghìn. Nhưng sự cải thiện tỷ lệ thất nghiệp và tăng thu nhập trung bình hàng giờ là những điểm sáng.

Giá vàng trong tuần 2 tháng 12 sẽ tiếp tục khởi sắc sau đợt suy giảm mạnh trước đó.

Nhận định giá vàng tuần 2 tháng 12: Vàng sẽ là kênh đầu tư trung và dài hạn

Nhận định giá vàng tuần 2 tháng 12: Vàng sẽ là kênh đầu tư trung và dài hạn
Nhận định giá vàng tuần 2 tháng 12: Vàng sẽ là kênh đầu tư trung và dài hạn

Thị trường vàng trong nước vào thế giới đều ghi nhận mức tăng khá cao. Theo các chuyên gia, kim loại quý sẽ vẫn là kênh đầu tư quan trọng trong trung và dài hạn. Tuần 2 tháng 12 sẽ đánh dấu sự tăng trưởng tiếp theo của giá vàng.

Craig Erlam, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của công ty tài chính Oanda cho biết: “Vàng đã bị ‘bỏ rơi’ sau các thông báo tích cực về vắc xin ngừa COVID-19″, nhưng sau đó được chào đón trở lại trước thông tin các cuộc đàm phán về kích thích kinh tế đang được tiến hành ở Mỹ”.

Bên cạnh đó, nhận định về chuyển động của thị trường kim loại quí trong tuần qua, Tai Wong, người đứng đầu công ty cung cấp các dịch vụ phái sinh kim loại quí tại BMO cũng cho rằng: “Giới đầu tư đã đẩy mạnh hoạt động bán ra chốt lời sau bốn ngày giá vàng bật tăng mạnh mẽ và tiến đến gần ‘ngưỡng cản’ quan trọng 1.850 USD/ounce”.

Nhận định về những diễn biến tiếp theo của giá vàng, chuyên gia phân tích Suki Cooper của ngân hàng Standard Chartered cho rằng: “Các điều kiện như xu huớng giảm giá đồng USD, môi trường lãi suất thấp, những lo ngại về tỉ lệ lạm phát và kì vọng về chính sách kích thích tài khóa mới nhiều khả năng sẽ khiến vàng tiếp tục tăng giá trong thời gian tới”.

4.7/5 - (234 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *