Giá Vàng Tuần 2 Tháng 11: Kỷ Nguyên Tăng

Tuần qua (từ 2/11 đến 7/11). SJC tiếp đà tăng, tiến sát ngưỡng 57 triệu đồng/lượng khi đồng USD suy yếu và cơ hội chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày càng tăng của Joe Biden. Rạng sáng ngày 8/11 các nguồn tin thông báo Ông Joe Biden đã đắc cử tổng thống. Dự đoán giá vàng tuần 2 tháng 11 sẽ mở ra kỷ nguyên tăng chưa từng có trong lịch sử. Hãy cùng Giavangvietnam nhìn lại giá vàng tuần qua.

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua
Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Mở phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 2/11. Giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều ở cả hai hướng mua và bán tại các hệ thống.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/11. Vàng miếng SJC tại hệ thống PNJ chi nhánh Hà Nội và TP HCM tăng lần lượt là 150.000 đồng/lượng và 200.000 đồng/lượng tương ứng với hai chiều mua vào – bán ra

Giá vàng SJC vào sáng thứ Tư ngày 4/11. Tiếp đà tăng thêm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra tại doanh nghiệp Phú Quý.

Sáng thứ Năm ngày 5/11, vàng SJC tiếp tục tăng tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Theo đó, giá mua vào và bán ra được hệ thống PNJ chi nhánh hai miền Bắc – Nam điều chỉnh tăng không vượt quá 150.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng ở các đại lý kinh doanh trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu ngày 6/11. Tại thời điểm khảo sát, giá mua vào và bán ra tăng 250.000 đồng/lượng.

Chốt phiên cuối tuần sáng thứ Bảy ngày 7/11. Giá vàng tại tập đoàn Doji tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở hướng mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng bán ra.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 56,30 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 56,82 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Theo Reuters, giá vàng tăng hôm thứ Hai (2/11) do không chắc chắn xung quanh kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11. Trong khi số ca nhiễm COVID-19 toàn cầu tăng cao làm lo ngại về sự phục hồi kinh tế. Tiếp tục thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua
Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Vàng tăng giá hôm thứ Ba (3/11) khi đồng USD trượt giá và sự mập mờ liên quan đến tuyên bố kết quả của tổng thống Mỹ. Khiến các nhà đầu tư tìm kiếm nơi ẩn náu của kim loại trú ẩn an toàn.

Hôm thứ Tư (4/11), giá vàng bất ngờ giảm khi đặt cược rằng đảng Dân chủ sẽ không thể nắm quyền kiểm soát Thượng viện trong cuộc bầu cử ở Mỹ đã làm tiêu tan hi vọng về một kích thích COVID-19 lớn hơn.

Vàng tăng lên mức cao nhất hơn ba tuần vào thứ Năm (5/11). Khi đặt cược ngày càng cao vào chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử Mỹ. Đã làm tăng hi vọng về kích thích lớn hơn và làm giảm giá trị đồng USD. Trước tuyên bố chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Sáng thứ Sáu (6/11), vàng tăng thiết lập tuần tốt nhất kể từ tháng 7. Khi đồng USD suy yếu và cơ hội chiến thắng ngày càng tăng của Joe Biden trong cuộc bầu cử. Đã làm tăng hi vọng về một dự luật cứu trợ COVID-19 lớn hơn.

Dữ liệu trước cho thấy, biên chế phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 638.000 việc làm trong tháng trước. Trong khi tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,9% từ mức 7,9% trong tháng 9.

Sự phục hồi kinh tế đã chậm lại ảnh hưởng giá vàng tuần 2 tháng 11

Fed duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng của mình không thay đổi vào thứ năm. Một lần nữa hứa sẽ nỗ lực hết sức trong những tháng tới tiếp tục phục hồi kinh tế Mỹ. Sự phục hồi hiện tại đang bị đe dọa bởi sự lây lan của đại dịch mới và đang đối mặt với sự không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống.

Sự phục hồi kinh tế đã chậm lại trong tuần 2 tháng 11
Sự phục hồi kinh tế đã chậm lại trong tuần 2 tháng 11

Chủ tịch Fed Powell nói rằng nền kinh tế vẫn đang tăng trưởng. Nhưng “Tôi sẽ không nói rằng bất kỳ ai hài lòng với tình hình hiện tại. Sự mở rộng của chúng tôi trong năm hoặc sáu tháng đầu tiên tốt hơn dự kiến ​. Nhưng chúng tôi phải lo lắng về sự phát triển liên quan đến dịch bệnh. Chúng ta phải khiêm tốn về vị trí của chúng ta so với sự phát triển của dịch bệnh. Dịch vẫn chưa kết thúc.

Powell nói rằng họ vẫn chưa quyết định có mở rộng các khoản vay khẩn cấp khác nhau sau ngày 31 tháng 12 hay không. Fed đã không đề cập đến cuộc bầu cử trong tuyên bố chính sách của họ được đưa ra sau cuộc họp hai ngày gần đây nhất. Powell cũng cho biết sau khi được hỗ trợ tài chính thúc đẩy và một số công ty nối lại công việc vào đầu năm nay, sự phục hồi hiện tại của nền kinh tế Mỹ đã chậm lại.

Quan điểm của chủ tịch Fed về giá vàng trong tuần 2 tháng 11

Quan điểm của chủ tịch Fed về giá vàng trong tuần 2 tháng 11
Quan điểm của chủ tịch Fed về giá vàng trong tuần 2 tháng 11

Powell nói thêm: “Cho đến khi mọi người tin rằng có thể an toàn để tham gia lại vào một loạt các hoạt động, nền kinh tế khó có khả năng phục hồi hoàn toàn. Thị trường bất động sản đã phục hồi hoàn toàn kể từ khi dịch bệnh xảy ra. Nhưng chi tiêu dịch vụ vẫn ở mức thấp. Sự phục hồi tổng thể trong chi tiêu hộ gia đình một phần là do kích thích chi tiêu và trợ cấp thất nghiệp phổ biến cung cấp hỗ trợ thiết yếu cho nhiều gia đình và cá nhân.

Ông Powell cũng nói rằng sự gia tăng gần đây về số ca mắc mới ở Hoa Kỳ và nước ngoài là “đặc biệt đáng lo ngại” và cho rằng cần phải giữ khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang để giúp ngăn chặn sự lây lan của vi rút và hỗ trợ nền kinh tế.

Chính sách lãi suất gần bằng 0 của Fed và kế hoạch mua trái phiếu đang diễn ra đã ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ. Fed đang nỗ lực để kích thích tăng trưởng kinh tế sau khi đại dịch COVID-19. Khiến hoạt động kinh doanh ngừng hoạt động và ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế. Một số nhà phân tích cho rằng nếu không có chi tiêu tài chính quy mô lớn, Fed có thể cần phải thực hiện thêm hành động để thúc đẩy nền kinh tế. Nhưng một số người chỉ ra rằng kho đạn của Fed đang “cạn kiệt”.

Đánh giá chung về giá vàng tuần 2 tháng 11

Đánh giá chung về giá vàng tuần 2 tháng 11
Đánh giá chung về giá vàng tuần 2 tháng 11

Joe Biden chiến thắng thuyết phục tại lưỡng viện. Khi đó thị trường kích thích tài khóa khổng lồ sẽ thông qua sớm làm suy yếu đồng bạc xanh. Sự xác nhận về tin tức có thể kích hoạt đà bứt phá của giá vàng.

Ngoài ra, cũng không loại trừ kịch bản “Buy the Rumor, Sell the Fact” khi thị trường hướng sự chú ý vào việc Biden sẽ tăng thuế doanh nghiệp và hướng mũi nhọn vào các gã tỷ phú công nghệ.

Không có gì quá chắc chắn ngoài việc “đặt cược” cho các kịch bản giao dịch khác nhau. Hiện tại PTKT chỉ đóng vai trò kết hợp trong việc ra quyết định. Khi mà tin tức đủ mạnh để chi phối toàn bộ diễn biến sức mạnh của các loại tài sản.

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần 2 tháng 11 tiến tới mốc 2100USD/ounce.

4.8/5 - (37 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *