Nhận Định Giá Vàng Tuần 2 Tháng 11

Giá vàng ngày 15/11 giữ ở mức ổn định với giá bán ra ở mức 56,4 triệu đồng/lượng. Trong tuần qua, vàng SJC biến động không ổn định do ảnh hưởng của việc đồng USD suy yếu và thông tin liên quan tới vắc xin COVID-19. Trong khi đó thế giới vẫn chống chọi những đợt dịch Covid-19 bùng phát mới kìm hãm nền kinh tế. Để dự đoán tình hình giá vàng tuần 2 tháng 11 cùng nhau đi qua phân tích sâu về đồng bạc xanh và cùng nhau điểm qua biến động của tuần trước.

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước tuần qua

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước tuần qua
Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước tuần qua

Mở phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 9/11. Giá vàng trong nước điều chỉnh tăng ở cả hai hướng mua và bán tại các hệ thống.

Cụ thể, vàng miếng SJC tại cửa hàng vàng bạc đá quí (VBĐQ) Sài Gòn chi nhánh Hà Nội và TP HCM ghi nhận giá mua vào và bán ra tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên cuối tuần trước.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 10/11. Giá vàng tại Tập đoàn Doji quay đầu giảm mạnh hơn 1 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều.

Sáng thứ Tư ngày 11/11. Giá vàng SJC tăng giảm trái chiều ở chiều mua vào và bán ra tại doanh nghiệp Phú Quý.

Vàng SJC tiếp tục giảm vào sáng thứ Năm ngày 12/11. Theo đó, giá mua vào và bán ra giảm không nhiều hơn 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng bất ngờ đảo chiều tăng ở các đại lý kinh doanh trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Ngày 13/11 tại thời điểm khảo sát, giá mua vào và bán ra tăng không vượt quá mức 150.000 đồng/lượng.

Mở phiên giao dịch cuối tuần sáng thứ Bảy ngày 14/11. Giá vàng tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở hướng mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng bán ra tại hệ thống PNJ.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 56,30 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 56,82 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua
Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Theo Reuters, vàng giảm hơn 5% vào thứ Hai (9/11). Khi tin tức về vụ thử nghiệm vắc xin COVID-19 giai đoạn cuối thành công. Khiến các nhà đầu tư bán vàng thỏi và chuyển sang các tài sản rủi ro hơn.

Trong phiên giao dịch thứ Ba (10/11). Vàng tăng trở lại sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó do lo ngại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu và kì vọng về kích thích tài chính đã hỗ trợ kim loại trú ẩn an toàn.

Vàng giảm tới 1,1% vào thứ Tư (11/11), do bởi đồng USD mạnh hơn. Trong khi sự lạc quan về vắc xin COVID-19  làm tăng hi vọng sự phục hồi kinh tế nhanh chóng. Thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới các tài sản rủi ro hơn.

Tuy nhiên, vàng đảo chiều tăng 1% vào thứ Năm (12/11). Do thị trường hoài nghi về hậu cần của việc triển khai vắc-xin COVID-19 tiềm năng khi các ca bệnh tiếp tục gia tăng ở Mỹ, trong khi hi vọng về kích thích tài chính và tiền tệ sẽ hỗ trợ cho việc trú ẩn an toàn như vàng.

Vàng tiếp tục duy trì đà tăng tới 1,1% vào thứ Sáu (13/11). Khi số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu gia tăng làm dấy lên lo ngại về thiệt hại kinh tế.

Sự sụt giảm đồng bạc xanh ảnh hưởng đến giá vàng tuần 2 tháng 11

Sự sụt giảm đồng bạc xanh ảnh hưởng đến giá vàng tuần 2 tháng 11
Sự sụt giảm đồng bạc xanh ảnh hưởng đến giá vàng tuần 2 tháng 11

Như chúng ta vẫn thường nói, các nhà giao dịch tiền tệ và vàng thường thận trọng với sự suy giảm của đồng bạc xanh phản ánh mối lo ngại của họ về đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở Hoa Kỳ và tác động của nó đối với nền kinh tế. Họ không chỉ lo lắng về nền kinh tế đang hoạt động như thế nào mà sự sụt giảm mạnh trong thành phần kỳ vọng của báo cáo cho chúng ta biết rằng họ lo ngại về sự bất ổn xảy ra trong những tháng sắp tới.

Không thể trách họ, khi các ca nhiễm virus mới đang tăng nhanh ở mức báo động. Những hạn chế như thế này khiến nhiều gia đình rơi vào tình trạng khó khăn và gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế. Điều này giải thích tại sao các chính quyền địa phương chậm triển khai các biện pháp này. Khi các trường hợp nhiễm bệnh gia tăng, lo ngại về việc phong tỏa sẽ khiến các nhà đầu tư rời bỏ đô la Mỹ và chứng khoán Mỹ.

Hai tuần tiếp theo là rất quan trọng trong trận chiến COVID-19 đối với Hoa Kỳ và Châu Âu. Hoặc là họ sẽ hoàn toàn mất quyền kiểm soát trong trận chiến COVID-19. Khiến các bệnh viện quá tải, hoặc là nỗ lực của họ sẽ đem lại kết quả và đạt được mục tiêu “làm phẳng đường cong” số ca nhiễm mới. Thật không may với nhiều quốc gia châu Âu, sau hai tuần phong tỏa. Tình hình vẫn không cải thiện tốt hơn tí nào và triển vọng đối với Mỹ cũng xấu tương tự.

Dự đoán giá vàng tuần 2 tháng 11

Dự đoán giá vàng tuần 2 tháng 11
Dự đoán giá vàng tuần 2 tháng 11

Giá vàng đã rơi xuống dưới mức 1.900 USD/ounce và lao dốc từ đầu tuần qua. Sau đó chỉ hồi phục nhẹ trong phiên cuối tuần. Kim loại quý đi xuống do thông tin lạc quan của hãng Drugmaker Pfizer và BioNTech SE ngày 9.11 thông báo rằng vắc-xin phòng Covid-19 đang có hiệu quả hơn 90% dựa trên kết quả thử nghiệm ban đầu. Dù vậy, theo ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals, dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành ở nhiều nơi. Có khả năng gây ra thiệt hại kinh tế trong những tháng tới, điều đó sẽ có lợi cho vàng.

Kết quả khảo sát hàng tuần trên Kitco News. Cho thấy đa số chuyên gia và nhà đầu tư vẫn dự báo giá vàng đi lên trong tuần tới. Cụ thể, có 17 nhà phân tích tại Phố Wall tham gia khảo sát thì có 10 người. Tương ứng 59%, nhận định vàng sẽ tăng; 6 người, chiếm 35%, cho rằng vàng sẽ đi ngang và duy nhất chỉ 1 người dự báo kim loại quý sẽ giảm. Còn kết quả thăm dò trực tuyến Main Street đã có 924 phiếu. Chiếm 61% trong tổng số 1.511 người tham gia, dự đoán giá vàng tiếp tục tăng; 306 người khác, chiếm 20% cho rằng vàng sẽ đi ngang và 28,1% số phiếu còn lại nhận định kim loại quý sẽ giảm.

Theo Giavangvietnam giá vàng tuần 2 tháng 11 sẽ tiếp tục tăng mạnh.

4.7/5 - (51 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *