Nhận Định Về Giá Vàng Tuần 1 Tháng 12

Tuần qua (từ 23/11 đến 28/11) chứng kiến vàng liên tục giảm mạnh. Giá giao dịch mua, bán trong nước chỉ còn 54 triệu đồng/lượng. Do thông tin tích cực từ vắc xin COVID-19 và hi vọng sự chuyển đổi suôn sẻ trong Nhà Trắng. Cùng Giavangvietnam nhận định giá vàng tuần 1 tháng 12 chuẩn bị cho kế hoạch giao dịch sắp tới.

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua
Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Mở phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 23/11. Giá vàng trong nước tăng nhẹ ở cả hai hướng mua và bán tại các hệ thống trên toàn quốc.

Theo đó, Tập đoàn Doji điều chỉnh giá vàng SJC tăng lần lượt 50.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 24/11. Giá vàng giảm mạnh 600.000 đồng/lượng tại cửa hàng vàng bạc đá quí Sài Gòn chi nhánh Hà Nội và TP HCM.

Giá vàng trong nước đồng loạt giảm không quá 200.000 đồng/lượng vào phiên giao dịch sáng thứ Tư ngày 25/11. Ở cả hai chiều mua vào và bán ra tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Sáng thứ Năm ngày 26/11, vàng SJC đảo chiều tăng trở lại tại doanh nghiệp Phú Quý. Theo đó, giá mua vào và bán ra tăng không vượt quá 100.000 đồng/lượng.

Vàng miếng SJC đang có xu hướng chững lại ở các đại lí kinh doanh trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu ngày 27/11. Tại thời điểm khảo sát, giá mua vào và bán ra tăng không vượt quá 50.000 đồng/lượng.

Chốt phiên cuối tuần sáng thứ Bảy ngày 28/11. Vàng tiếp tục giảm không nhiều quá 300.000 đồng/lượng ở hướng mua vào và giảm 250.000 đồng/lượng bán ra ở hệ thống PNJ chi nhánh hai miền Bắc – Nam.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 54,15 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 54,85 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua

Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua
Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua

Theo Reuters, vàng giảm hơn 2% xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào thứ Hai (23/11). Khi dữ liệu hoạt động kinh doanh của Mỹ tốt hơn mong đợi và các thử nghiệm vắc xin COVID-19 đầy hứa hẹn đã thúc đẩy hi vọng về một sự phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Sáng thứ Ba (24/11), vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, hướng tới mức 1.800USD. Khi sự tiến bộ của vắc-xin COVID-19 và hi vọng về cuộc chuyển giao quyền lực nhanh chóng trong Nhà Trắng đã thúc đẩy tìm tới các tài sản rủi ro nhiều hơn.

Vàng lấy lại động lực vào thứ Tư (25/11), sau khi trượt giảm về ngưỡng 1.800USD trong các phiên trước. Do sự gia tăng bất ngờ trong các tuyên bố thất nghiệp của Mỹ đã làm giảm bớt sự lạc quan của vắc-xin COVID-19 trên Phố Wall.

Giá vàng đã tăng do đồng USD suy yếu vào thứ Năm (26/11) khi số ca nhiễm COVID-19 gia tăng. Khiến kì vọng của nhà đầu tư về gói hỗ trợ tài chính và tiền tệ hơn nữa để giảm bớt thiệt hại kinh tế.

Vàng giảm 2%, phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng 1.800USD xuống mức đáy gần 5 tháng vào thứ Sáu (27/11). Khi sự lạc quan ngày càng tăng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng được thúc đẩy bởi vắc-xin và sự chuyển đổi suôn sẻ của Nhà Trắng đã thúc đẩy chứng khoán Mỹ đạt kỉ lục .

Cùng với đó, các khoản kích cầu ồ ạt vào nền kinh tế đã làm dấy lên lo ngại lạm phát cao hơn. Giúp vàng tăng hơn 17% từ đầu năm đến nay.

Nhận định giá vàng tuần 1 tháng 12

Nhận định giá vàng tuần 1 tháng 12
Nhận định giá vàng tuần 1 tháng 12

Giá vàng thế giới giảm mạnh, phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.850USD/ounce để rơi xuống mức đáy 4 tháng. Trong bối cảnh giới đầu tư ngày càng lạc quan về sự hồi phục của nền kinh tế và sự chuyển giao quyền lực suôn sẻ tại Nhà Trắng. Đây là tỷ lệ giảm mạnh nhất kể từ trung tuần tháng 3.

Ngay khi giá vàng rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ 1.850USD quan trọng. Thị trường đã kích hoạt một làn sóng bán tháo. Rất có thể giá vàng sẽ về mức 1.750 USD, thậm chí về chạm ngưỡng 1.600USD. Do sức ép vô cùng lớn từ loạt thông tin vắc-xin Covid-19.

Một yếu tố khác đè nặng lên giá vàng là việc chứng khoán Mỹ tiếp tục lập thêm kỷ lục. Dữ liệu cho thấy dòng tiền bị nhà đầu tư rút từ thị trường vàng để đổ vào chứng khoán là nguyên nhân chính khiến giá giảm sâu. Có thể thấy, các nhà đầu tư đang lạc quan vào đà phục hồi kinh tế nhờ thuốc chủng ngừa Covid-19 và triển vọng thương mại toàn cầu lặng sóng hơn dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden. Khi trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/11 tuyên bố nếu cử tri đoàn bỏ phiếu công nhận ông Biden. Ông Trump sẽ rời Nhà Trắng, mở đường cho việc ông Biden chính thức tiếp quản vị trí này.

Đà bán đã được diễn ra trong tuần qua

Đà bán đã được diễn ra trong tuần qua
Đà bán đã được diễn ra trong tuần qua

Đà bán tháo được kích hoạt, thị trường hoảng loạn, nhiều người quyết định không bán. Ôm vàng cầm cự chờ thời trong hai phiên lao dốc vừa mới đây, đứng ngồi không yên. Tuần này Quỹ Vàng Spdr Gold Trust liên tục bán ra với số lượng lên tới 25,39 tấn.

Giá kim loại quý thế giới giảm sâu cũng khiến vàng miếng trong nước giảm liên tục tuần này. Hiện tại, giá vàng miếng đã giảm phiên thứ 6 liên tiếp, bán ra phổ biến ở mức 54,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước hiện cao hơn khoảng 4,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới. Chênh lệch giữa giá mua, bán vàng vẫn giữ cách biệt 500.000 đồng/lượng.

Mặc dù tâm lý nhìn chung là giảm. Một số nhà phân tích lại coi việc bán tháo hiện tại là một chu kì giảm hồi điều chỉnh. Khi hai yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ thị trường vàng là USD và lợi tức trái phiếu đều giảm.

Những lý do cơ bản để giữ vàng vẫn chưa biến mất. Với môi trường lãi suất cực thấp và khả năng các nước tung thêm các gói kích thích để khôi phục kinh tế hậu Covid-19, vàng có thể tiếp tục tăng trong dài hạn. Tác động kinh tế của đại dịch khiến các ngân hàng toàn cầu duy trì lãi suất thấp kỷ lục. Bên cạnh đó, rủi ro lạm phát do các gói kích thích giúp vàng tăng hơn 20% trong năm nay.

Kế hoạch giao dịch với giá vàng tuần 1 tháng 12

Tuần 1 tháng 12 giá vàng còn một đợt giảm tiếp trước khi có tín hiệu tăng điều chỉnh.

Vị thế canh bán tốt nhất khi giá thủng vùng hỗ trợ quan trọng 1850 theo plan từ tuần trước. Giá đã di chuyển hơn 75 giá từ vùng giá này. Vùng giá hiện tại không còn là entry đẹp để sell tiếp. Cũng chưa có tín hiệu nào buy lướt ăn chu kì hồi điều chỉnh. Nên qua tuần tiếp tục đứng ngoài quan sát.

Nếu thực hiện giao dịch chỉ là lệnh Bán (Sell) với khối lượng nhỏ. Tuyệt đối không mở lệnh Mua (Buy).

4.7/5 - (94 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *