Dự Đoán Giá Vàng Tháng 11: Hậu Bầu Cử Mỹ

Tuần qua (từ 26/10 đến 31/10), SJC tăng giảm trái chiều không ổn định. Được duy trì quanh mức 56 triệu đồng/lượng tại các hệ thống. Trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi tín hiệu mới từ kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Dự đoán giá vàng tháng 11 sẽ có chuyển biến Tăng mạnh sau khi cuộc bầu cử kết thúc.

Tổng hợp diễn biến vàng trong nước 7 ngày qua

Tổng hợp diễn biến vàng trong nước 7 ngày qua
Tổng hợp diễn biến vàng trong nước 7 ngày qua

Mở phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 26/10. Giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều ở cả hai hướng mua và bán tại các hệ thống.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/10. Giá vàng tại Tập đoàn Doji đảo chiều tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Giá vàng SJC trong phiên sáng thứ Tư ngày 28/10. Tiếp đà tăng thêm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra tại doanh nghiệp Phú Quý.

Sáng thứ Năm ngày 29/10, vàng miếng SJC đảo chiều giảm tại các hệ thống kinh doanh PNJ. Theo đó, giá mua vào và bán ra giảm không quá 300.000 đồng/lượng.

Vàng SJC tiếp đà giảm vào sáng thứ Sáu ngày 30/10. Tại cửa hàng vàng bạc đá quí (VBĐQ) Sài Gòn chi nhánh Hà Nội và TP HCM. Theo đó, giá mua vào và bán ra giảm không quá 100.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần sáng thứ Bảy ngày 31/10. Vàng đảo chiều tăng không quá 250.000 đồng/lượng ở cả hai hướng mua và bán ra tại các hệ thống.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 55,95 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 56,47 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác cũng quay đầu giảm theo xu thế thị trường. Hiện, giá vàng 24K giảm 100.000 đồng/lượng, vàng tây 18K giảm 80.000 đồng/lượng và vàng 14K giảm 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên hôm qua.

Tình hình giá vang trong nước tháng 11 sẽ không biến động nhiều, chủ yếu xoay quanh mốc 56 triệu/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay tăng 0,40% lên 1.874 USD/ounce theo Kitco. Vàng giao tháng 12 tăng 0,36% lên 1.874 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua
Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Theo Reuters, giá vàng duy trì mức ổn định vào thứ Hai (27/10) khi các nhà đầu tư lo lắng về sự gia tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19 và cuộc đua cho bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng tới.

Giá vàng thế giới tăng trở lại vào thứ Ba (27/10). Nhờ sự trợ giúp của đồng USD yếu hơn và lo ngại về sự gia tăng lần thứ hai các trường hợp nhiễm COVID-19. Trong khi đó, các nhà đầu tư không mạo hiểm trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tuần tới.

Vàng giảm hơn 1,5% và bạc giảm gần 6% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (28/10). Khi các nhà đầu tư đổ xô tìm sự an toàn từ đồng USD.

Mở phiên giao dịch thứ Năm (29/10), vàng giảm xuống mức thấp nhất hơn 1 tháng qua. Bị tổn thương bởi đồng USD mạnh hơn và sự khẳng định rõ ràng sẽ không có bất kì thỏa thuận kích thích của Mỹ. Trong khi lo ngại về sự gia tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19.

Giá vàng tăng vào thứ Sáu (30/10) khi đồng USD chững lại, cùng với đó là những lo lắng về các trường hợp COVID-19 tăng nhanh và sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tuần tới đã hỗ trợ cho giá vàng tháng 11 có động lực tăng.

Giá vàng tháng 11 bị ảnh hưởng nặng nề trước bầu cử và dịch covid-19 bùng phát trở lại

Giá vàng tháng 11 bị ảnh hưởng nặng nề trước bầu cử và dịch covid-19 bùng phát trở lại
Giá vàng tháng 11 bị ảnh hưởng nặng nề trước bầu cử và dịch covid-19 bùng phát trở lại

Sự bất ổn vẫn ở mức cao trước cuộc bỏ phiếu ngày 3/11. Làm tăng sức hấp dẫn của đồng USD như một tài sản an toàn. Sự lan rộng của Covid-19 đang gia tăng ở Hoa Kỳ. Nơi mà số ca nhiễm mới đã vượt qua con số 86,000 để thiết lập một kỷ lục mới, tình hình tại các quốc gia lớn của Châu Âu cũng đáng lo ngại.

Kể từ khi đạt mức kỷ lục vào tháng Tám, đà tăng của Vàng đã chững lại, giá Vàng mất dần động lượng tăng do các nhà đầu tư hoài nghi liệu giá vàng có tăng quá nhanh, quá mạnh hay không. Tuy nhiên, lượng tiền đổ vào các quỹ ETF được bảo đảm bằng vàng vẫn tiệm cận mức cao nhất mọi thời đại. Ngân hàng Standard Chartered đưa ra nhận định rằng “Bối cảnh vĩ mô đối với Vàng vẫn thuận lợi và có thể được hỗ trợ nếu Joe Biden đánh bại Donald Trump để giành chức Tổng thống và đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Thượng viện”.

James Steel, trưởng nhóm phân tích kim loại quý tại HSBC Securities (USA) Inc cho biết: “Từ giờ đến cuộc bầu cử, chúng tôi nghi ngờ Kim loại quý sẽ có nhiều biến động. Tâm lý lo ngại rủi ro gia tăng có xu hướng thúc đẩy đồng USD, khiến Vàng chịu áp lực. Nhưng điều này tác động ngắn hạn, sau đó vàng có thể sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn”.

Dự đoán giá vàng tháng 11

Dự đoán giá vàng tháng 11
Dự đoán giá vàng tháng 11

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang dần đến hồi kết khiến giá vàng khó đoán. Trước khi cuộc bầu cử có kết quả, thì các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn chờ đợi tín hiệu rõ ràng.

Trong ngắn hạn, giá vàng tháng 11 có thể sẽ điều chỉnh giảm. Đặc biệt dài hạn tất cả các chuyên gia đều có niềm tin giá sẽ chắc chắn tăng.

Dịch Covid-19 sẽ là một biến số đối với giá vàng khi có tốc độ lây nhiễm khủng khiếp. Khiến nhiều nền kinh tế của những nước Châu Âu phải ban bố tình trạng đóng cửa khẩn cấp. Hiện nay, Châu Âu đã trở thành trung tâm của đại dịch toàn cầu. Trong khi hai nước Đức và Pháp ra lệnh phong tỏa cả nước lần thứ hai để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Giavangvietnam chúc các bạn ngày cuối tuần an lành bên gia đình.

4.7/5 - (75 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *