Dự Đoán Giá Vàng Tháng 10: Tuần Phán Xét

Đã trải qua một tuần đầy biến động nhưng giá vàng vẫn chưa chuyển biến mạnh mẽ. Nhưng cuối tuần được công bố tin chấn động tổng thống Donald Trump mắc covid-19. Dự đoán tuần 2 tháng 10 sẽ là một tuần đầy biến động với giá vàng. Các nhà đầu tư nên thật cẩn thận trước kế hoạch mua bán của mình tránh những biến động lớn. Hãy cùng Giavangvietnam đi qua tuần thứ 1 tháng 10 của vàng và nhận định tuần tiếp theo sẽ ra sao.

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua
Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Diễn biến giá vàng trong nước tháng 10 tuần thứ 1.

Mở phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 28/9. Giá vàng trong nước tăng nhẹ từ 30.000 – 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Giá vàng SJC sáng thứ Ba ngày 29/9. Đảo chiều tăng mạnh 600.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán tại cửa hàng vàng bạc đá quí (VBĐQ) Sài Gòn chi nhánh Hà Nội và TP HCM.

Thứ Tư ngày 30/9. Vàng SJC duy trì đà tăng 400.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán tại Tập đoàn Doji.

Vàng duy trì đà tăng hôm thứ Năm ngày 1/10 tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Theo đó, giá mua vào tăng 150.000 đồng/lượng và bán ra tăng 250.000 đồng/lượng.g ở doanh nghiệp Phú Quý.

Bắt đầu phiên giao dịch sáng thứ Sáu ngày 2/10. Giá mua – bán vàng SJC tiếp tục tăng ở hệ thống kinh doanh PNJ tăng không quá 200.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch sáng thứ Bảy ngày 3/10. Giá vàng quay đầu sụt giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai hướng mua và bán ra .

Các loại vàng nữ trang không có nhiều thay đổi mới. Theo đó, giá vàng 24K tăng 50.000 đồng/lượng, vàng tây 18K tăng 40.000 đồng/lượng. Vàng 14K tăng 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua
Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay đạt ngưỡng 1.898 USD/ounce theo Kitco. Vàng giao tháng 12 giảm 0,64% xuống 1.904 USD.

Theo Reuters, vàng tăng vào thứ Hai (28/9). Xóa đi những khoản lỗ ban đầu khi đồng USD rút lui khỏi đỉnh hai tháng. Trước các cuộc tranh luận của Tổng thống Mỹ trong tuần này, mặc dù thị trường chứng khoán phục hồi hạn chế mức tăng của vàng.

Thứ Ba (29/9), vàng tăng lên mức cao nhất trong gần một tuần vào khi đồng USD suy yếu và kì vọng tăng kích thích tài chính bổ sung cho nền kinh tế Mỹ. Trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên.

Vàng quay đầu giảm giá vào thứ Tư (30/9). Khi cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên hỗn loạn của Mỹ đã đẩy các nhà đầu tư tìm đến sự an toàn từ đồng USD và làm dấy lên lo ngại về dự luật kích thích tiếp theo. Khiến kim loại này tiến tới tháng tồi tệ nhất trong gần 4 năm.

Đà giảm không kéo dài được lâu vì vàng đã tăng 1% vào thứ Năm (1/10) leo lên ngưỡng 1.900 USD. Do hy vọng mới về kích thích của Mỹ có thể giúp giảm bớt nỗi đau kinh tế do COVID-19. Trong khi đồng USD yếu hơn cũng thúc đẩy sự hấp dẫn của vàng.

Hôm thứ Sáu (2/10), vàng đã quay trở lại ngưỡng 1.900 USD và hướng tới mức tăng liên tiếp trong 8 tuần khi có thông tin về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dương tính COVID-19.

Thông tin tổng thống Donal Trump mắc covid-19 có ảnh hưởng giá vàng tuần 2 tháng 10

Thông tin tổng thống Donal Trump mắc covid-19 có ảnh hưởng giá vàng tuần 2 tháng 10
Thông tin tổng thống Donal Trump mắc covid-19 có ảnh hưởng giá vàng tuần 2 tháng 10

Kevin Grady, chủ tịch của tập đoàn Phoenix Futures and Options LLC cho biết: “Tin tức về tổng thống Trump được quan tâm hơn cả những thông tin về dữ liệu kinh tế hay các gói kích thích kinh tế.

Việc tổng thống Trump mắc COVID-19. Thúc đẩy các nhà đầu tư tìm tới vàng do lo ngại tình hình bất ổn ngày càng gia tăng.

“Tuy nhiên vì vàng đang được giao dịch cùng lúc với cổ phiếu. Nên giá vàng phụ thuộc rất nhiều vào phản ứng của thị trường với những diễn biến của tuần tới”, ông Grady nhận định.

“Chắc chắn sẽ có rất nhiều bất ổn và có nguy cơ các nhà đầu tư sẽ chọn bán tháo cổ phiếu để bảo vệ tải sản trong trường hợp có điều gì đó xấu xảy ra vào cuối tuần”.

Peter Hug, giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, cho biết tuần tới. Thị trường sẽ tập trung vào việc theo dõi bệnh tình của Tổng thống Trump như thế nào? Liệu có bất kì cơ hội nào để chính phủ có thể chấp thuận các gói kích thích bổ sung.

Nếu tình hình sức khoẻ của Tổng thống Trump tiến triển xấu hơn. Liệu chính phủ có thể hoạt động tốt mà không có ông Trump.

“Điều này sẽ ảnh hưởng đến giá vàng”, ông Hug nhận định. Đồng thời cho rằng việc thị trường chứng khoán có khả năng tiếp tục suy yếu khi gói cứu trợ COVID-19 được thông qua càng tác động tiêu cực đến giá vàng.

Điều gì cần chú ý tới giá vàng trong tuần 2 tháng 10

Điều gì cần chú ý tới giá vàng trong tuần 2 tháng 10
Điều gì cần chú ý tới giá vàng trong tuần 2 tháng 10

Theo các nhà phân tích, việc ông Trump bị cách ly trong hai tuần tới sẽ khiến mọi con mắt đổ dồn vào cuộc tranh luận chức vụ Phó Tổng thống vào ngày 7/10 tới giữa Phó Tổng thống Mike Pence và vợ của ông Joe Biden, bà Kamala Harris.

Các chiến lược gia của ING FX cho biết: “Với việc Joe Biden đạt vị trí cao trong các cuộc thăm dò dư luận, bà Kamala Harris dường như chiếm lợi thế hơn so với ông Pence”.

“Đồng USD sẽ được giao dịch như thế nào trước những diễn biến chính trị này? Các dấu hiệu ban đầu cho thấy Đảng Dân chủ cầm quyền được cho là sẽ giảm nguy cơ xảy ra một cuộc bầu cử đầy tranh cãi. Hỗ trợ các tài sản rủi ro và làm giảm nhẹ giá trị đồng USD . Bất kỳ sự trở lại nào của Đảng Cộng hòa đều có thể đảo ngược xu hướng này.”

Mặt khác, biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Fed. Sẽ được công bố vào thứ Tư (7/10).

Một chuyên gia của tập đoàn ING cho biết: “Bất kì tiến triển nào trong các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế cũng sẽ được theo dõi cẩn thận bởi các thị trường cùng với những nguy cơ biến động đáng kể trong chứng khoán và thị trường kim loại quý”.

Giá vàng tuần 2 tháng 10 có thể rơi khỏi mốc 1900USD/ounce và giảm mạnh các nhà đầu tư nên thận trọng.

4.8/5 - (51 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *