Kịch Bản Giá Vàng Tuần Tới Khi Trump Ngã Xuống. Vàng Sẽ Về Đâu

Người đàn ông quyền lực nhất nhà trắng – Tổng thống Donald Trump đã xác nhận ông và phu nhân dương tính với Virus Corona vào giữa tuần qua. Tin tức này đã khiến nền tài chính thế giới chao đảo, ảnh hưởng tới giá cả của toàn bộ thị trường. Liệu đây có là 1 khởi đầu cho sự sụp đổ của nền kinh tế nước Mỹ khi mà từ trước nay tổng thống Trump luôn được xem như là người đang cố gắng chèo lái nền kinh tế số 1 thế giới này lâm vào khủng hoảng và suy thoái.

Hôm nay giavangvietnam.com xin phép đưa ra các nhận định cho giá vàng ngắn hạn trong tuần sau dựa theo tình hình hiện tại của các yếu tố vĩ mô. Hãy theo dõi để biết được giá vàng sẽ đi đâu về đâu trong tuần tới nhé.

Tổng thống Trump nhiễm Covid có làm vàng tăng giá

Đây có lẽ là câu hỏi bạn quan tâm nhất lúc này. Cụ thể, trong ngày 02 tháng 10 khi tin tức về tổng thống Donald Trump nhiễm Covid, giá vàng đã có 1 cú tăng nhảy vọt từ 1890$ lên tới 1917$/ozt sau đó hạ nhiệt dần. Cuối phiên cùng ngày và cũng là chốt phiên cuối tuần, giá vàng đang giao dịch quanh mốc 1900-1910$/ozt. Có thể nói rằng, việc tổng thống Trump bị nhiễm Covid làm tăng nỗi hoài nghi của các nhà đầu tư với nền kinh tế. Do đó niềm tin vào vàng lại được nhen nhóm trở lại sau cú giảm giá cuối tháng 9 vừa qua. 

Tài chính thế giới chao đảo khi Trump dương tính với Covid 19
Tài chính thế giới chao đảo khi Trump dương tính với Covid 19

Không chỉ riêng vàng mà các thị trường khác như chứng khoán cũng bị tác động mạnh mẽ bởi thông tin nhiễm Covid của ông Trump. Theo Bloomberg, giá cổ phiếu giao dịch tương lai của thị trường Mỹ (Dow Jones, S&P 500…) và châu Âu lao dốc thẳng đứng, trong khi cổ phiếu châu Á và đồng USD lên giá ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố ông và phu nhân đã xét nghiệm dương tính với bệnh Covid-19.

Thị trường chứng khoán Mỹ đỏ máu khi tổng thống Trump nhiễm Covid
Thị trường chứng khoán Mỹ đỏ máu khi tổng thống Trump nhiễm Covid

Kịch bản nào cho giá vàng tuần sau

Việc Tổng thống Trump mắc COVID-19 đồng nghĩa với việc ông sẽ bị cách ly trong 2 tuần tới. Trong bối cảnh chỉ còn 32 ngày nữa là tới thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (ngày 3.11), nhiều khả năng Tổng thống Trump sẽ buộc phải hủy bỏ một loạt các kế hoạch vận động tranh cử. Điều này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả bầu cử người đứng đầu nước Mỹ, nền kinh tế lớn nhất toàn cầu.

Do đó tình hình sức khỏe của ông Trump trong tuần tới sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới diễn biến giá vàng cũng như các thị trường khác. 

Ngoài ra thông tin về gói cứu trợ thứ 2 trị giá 2.200 tỷ USD đã được Hạ viện Mỹ thông qua ngày 02.10. Đây cũng sẽ là 1 tin tức ảnh hưởng tích cực đến giá vàng khi nó sẽ lại khiến cho đồng USD mất đi sức mạnh của mình. 

Gói cứu trợ thứ 2 trị giá 2200 tỉ USD sẽ làm giá vàng bay cao
Gói cứu trợ thứ 2 trị giá 2200 tỉ USD sẽ làm giá vàng bay cao

2 kịch bản cho giá vàng trong tuần tới

Giới phân tích kinh tế nhận định sẽ có 2 kịch bản khả quan cho giá vàng trong tuần tới. Và dường như tất cả đều cho rằng giá vàng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều tùy theo tình hình sức khỏe của tổng thống Donald Trump.

Kịch bản thứ nhất

Nếu sức khỏe của ông Trump vẫn ổn và làm việc được, cộng với việc gói kích cầu được Thượng viện thông qua, thị trường chứng khoán ổn định. Giá vàng lúc này có thể đóng cửa trên mốc 1925 USD/ounce và tiến thẳng lên mốc 1975 USD/ounce.

Kịch bản thứ nhất: Giá vàng sẽ tăng mạnh lên mức 1975$ do gia tăng các bất ổn về kinh tế
Kịch bản thứ nhất: Giá vàng sẽ tăng mạnh lên mức 1975$ do gia tăng các bất ổn về kinh tế

Kịch bản thứ 2

Nếu sức khoẻ của Tổng thống xấu đi, gây tâm lý bi quan đối với nhà đầu tư. Gói cứu trợ số 2 trị giá 2.200 tỷ đô không được thông qua. Giá vàng có thể tụt xuống mốc 1850 USD/ounce và tiếp tục rơi xuống ngưỡng 1800 USD/ounce.

Bạn hãy quan sát biểu đồ giá vàng với khung ngày. Sự thật là vàng vẫn đang trong Trend giảm bắt đầu từ đỉnh cao nhất mọi thời đại mới lập hồi tháng 8 vừa qua. Theo quan điểm của giavangvietnam.com thì chúng tôi ưu tiên về kịch bản số 2 hơn.

Kịch bản thứ 2: Giá vàng sẽ giảm sâu về mức 1800$ do gói kích thích không được thông qua
Kịch bản thứ 2: Giá vàng sẽ giảm sâu về mức 1800$ do gói kích thích không được thông qua

Cũng cần tính đến yếu tố thời vụ khi thông thường hai tuần đầu tiên của tháng 10 vàng thường tăng giá tốt.

“Mọi năm, vàng tăng giá vào cuối mùa hè, bán tháo sau Ngày Lao động (1/5), mua lại vào tháng 10 và sau đó điều chỉnh trở lại vào tháng 11”, một chuyên gia cho biết.

Dự đoán giá vàng dài hạn

Trên biểu đồ tháng, dù chỉ mới bước sang tháng 10 vài ngày. Dường như giá vàng đang đi đúng với mô hình Cốc & tay cầm trước khi bứt phá tạo mốc giá cao hơn. Đây là dự đoán mà chúng tôi đã đưa ra từ trước. Và có vẻ như nó đang đúng với kịch bản số 2 đã nêu ở trên.

Nếu nhận định này là chính xác thì đây sẽ là cơ hội cuối cùng để bạn có thể mua và tích trữ vàng trước khi kim loại quý này hoàn toàn phá vỡ cản tâm lý 2000$ và chạm các mức giá cao hơn.

Dự đoán giá vàng dài hạn
Dự đoán giá vàng dài hạn

Bài viết nhận định về giá vàng thế giới do giavangvietnam.com thực hiện xin kết thúc tại đây. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

4.7/5 - (57 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *