Giá Vàng Hôm Nay Ngày 2/9: Di Chuyển Trong Biên Độ Hẹp

Giá vàng thế giới hôm nay ngày 2/9 di chuyển trong biên độ hẹp vào phiên giao dịch sáng nay khi giới đầu tư vẫn hướng về báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến được công bố vào cuối tuần.

Giá vàng thế giới ngày 2/9 di chuyển trong biên độ hẹp

Trong phiên giao dịch sáng ngày 2/9, giá vàng giao ngay giảm 0,05% xuống 1.819,7 USD/ounce vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam), theo kitco. Còn giá vàng giao tháng 12 ổn định ở mức 1.816,05 USD.

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (1/9) vì dữ liệu việc làm thấp hơn kỳ vọng của lĩnh vực tư nhân Mỹ. Giới đầu tư dự đoán báo cáo bảng lương phi nông nghiệp, dự kiến công bố vào cuối tuần, sẽ giúp vàng định hướng rõ ràng hơn.

Giá vàng thế giới di chuyển trong biên độ hẹp
Giá vàng thế giới di chuyển trong biên độ hẹp

Giới đầu tư đang tập trung vào dữ liệu của thị trường lao động vì nó có thể giúp xác định tốc độ và thời gian Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm thu mua 80 tỷ USD trái phiếu và 40 tỷ USD chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp. Chính sách này đã hỗ trợ thị trường tái chính Mỹ trong suốt quãng thời gian tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, biến thể của virus corona lây lan nhanh chóng đã dấy lên câu hỏi về sự phục hồi từ đại dịch và sự cần thiết của chính sách tiền tệ nới lỏng đang được sử dụng, theo MarketWatch.

Đồng USD giảm nhẹ sau khi dữ liệu ADP được công bố đã giúp giá vàng tăng một chút, ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết.

Một cuộc khảo sát mới của ADP cho thấy các doanh nghiệp Mỹ đã tạo ra thêm 374.000 việc làm mới trong tháng 8. Các nhà kinh tế được tờ Wall Street Journal khảo sát đã dự báo mức tăng là 600.000 việc làm.

Ngày bình yên trước bão Nonfarm

Vàng thế giới di chuyển khá hẹp trong tuần này, chủ yếu di chuyển trong range 1808-1820, rộng hơn chút là 1801-1823. Thị trường vẫn đang ở trạng thái chờ đợi dữ liệu bảng lương Nonfarm được công bố vào ngày mai. Do vậy vàng có thể tiếp tục có ngày bình yên trước bão Nonfarm.

Dữ liệu Bảng lương ADP được công bố hôm qua không được như kỳ vọng của thị trường đã khiến Vàng có lúc tăng lên 1820. Số việc làm mới trong khu vực tư nhân của Mỹ đã tăng 374,000 trong tháng 8, theo dữ liệu hàng tháng do ADP công bố hôm thứ Tư, thấp hơn nhiều so với dự báo của thị trường ở mốc 613,000. Điều này gợi ý sự phục hồi của thị trường việc làm đã chậm lại.

Ngày bình yên trước bão Nonfarm
Ngày bình yên trước bão Nonfarm

Tuy nhiên theo các chuyên gia đến từ Bloomberg thì con số này không thực sự quá đáng chú ý bởi tháng trước số liệu này cũng đã cho thấy sự khác biệt lớn so với bảng lương phi nông nghiệp và dự báo thị trường sẽ không biến động mạnh.

Vàng sau đó cũng có nhịp giảm về 1808 khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu PMI Sản xuất tốt hơn kỳ vọng chút. Dữ liệu công bố là 59.5 tốt hơn so với dự kiến là 58.5. Số liệu cũng không chênh lệch quá lớn và vàng đã hồi phục tăng sau khi giảm về 1808.

Hôm nay, vào lúc 19:30 sẽ công bố số lượng hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu từ Hoa Kỳ đến ngày 28/8, giá trị dự kiến ​​là 345,000, và giá trị trước đó là 353,000.

4.8/5 - (97 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *