Dự Đoán Giá Vàng Tuần 4 Tháng 12

Tuần qua (từ 14/12 đến 19/12), chứng kiến chuỗi tăng liên tục của vàng miếng SJC tại các hệ thống. Khi đồng USD suy yếu và kì vọng sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho nền kinh tế của Mỹ. Cùng nhau điểm qua diễn biến tuần vừa qua và dự đoán giá vàng tuần 4 tháng 12 sẽ có hướng đi ra sao.

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua
Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Mở phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 14/12. Giá vàng trong nước đang chững lại ở cả hai hướng mua và bán tại các hệ thống kinh doanh.

Cụ thể, vàng miếng SJC tại tập đoàn Doji điều chỉnh giá vàng SJC tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Tại cửa hàng vàng bạc đá quí (VBĐQ) Sài Gòn. Giá vàng SJC bật tăng trở lại 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra trong phiên giao dịch sáng ngày 15/12.

Sáng thứ Tư ngày 16/12, giá vàng duy trì đà tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra tại doanh nghiệp Phú Quý.

Vàng tiếp tục tăng tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc vào sáng thứ Năm ngày 17/12. Theo đó, giá mua và bán tăng không vượt quá 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang chững lại sau khi tăng liên tục ở các đại lí kinh doanh trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu ngày 18/12. Tại thời điểm khảo sát, giá mua vào và bán ra tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng.

Mở phiên giao dịch cuối tuần sáng thứ Bảy ngày 19/12. Giá vàng trong nước không có nhiều thay đổi mới tại các hệ thống kinh doanh.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua
Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Theo Reuters, vàng giảm giá vào thứ Hai (14/12) khi việc triển khai vắc xin COVID-19 ở Mỹ đã thúc đẩy sự lạc quan trên các thị trường tài chính rộng lớn hơn. Khiến các nhà đầu tư tin tưởng hơn về khả năng phục hồi kinh tế.

Vàng đã tăng hơn 1% vào thứ Ba (15/12), do kì vọng có nhiều gói viện trợ hơn ở Mỹ. Bên cạnh các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng, khiến nền kinh tế thiệt hại nặng nề từ đại dịch.

Mở phiên giao dịch sáng thứ Tư (16/12) vàng tăng cao hơn do kì vọng sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho nền kinh tế và lập trường ôn hòa từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng tăng hơn 1% vào thứ Năm (17/12) khi đồng USD giảm xuống thấp. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cam kết cung cấp nhiều tiền mặt hơn vào nền kinh tế cùng với đó là việc tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp.

Tuy nhiên, vàng giảm vào thứ Sáu (18/12) sau 3 ngày tăng do sự phục hồi của đồng USD. Đã triệt tiêu hỗ trợ từ hi vọng về một gói kích thích tài chính của Mỹ.

Với sự lây nhiễm COVID-19 đang bùng phát trở lại mức cao kỉ lục trên khắp nước Mỹ. Các nhà lập pháp đang ngày càng chịu nhiều áp lực phải thông qua gói cứu trợ tài khóa.

Đồng bạc xanh phục hồi ảnh hưởng đến giá vàng tuần 4 tháng 12

Đồng bạc xanh phục hồi
Đồng bạc xanh phục hồi

Thật là một tuần đầy thách thức đối với đồng USD. Đồng bạc xanh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2.5 năm. So với hầu hết các đồng tiền chính nhưng khi tuần kết thúc, nó cuối cùng đã tăng trở lại. Mặc dù một số người có thể hy vọng rằng điều này đánh dấu mức đáy đối với đồng USD. Nhưng vẫn có khả năng USD tiếp tục giảm trong tuần tới.

Kế hoạch tiêm vaccine và triển vọng của một thỏa thuận về gói kích thích là một số lý do chính cho sự suy yếu của đồng USD và điều đó dự kiến ​​sẽ không thay đổi. Các cuộc đàm phán đang tiến triển và có thông tin rằng có thể đạt được thỏa thuận cuối tuần. Mặc dù gói kích thích lần này giảm đáng kể so với tháng 3. Nhưng nó sẽ cho hàng triệu người Mỹ sự hỗ trợ cần thiết.

Vaccine Moderna đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt, và đây là loại vắc xin thứ hai được cung cấp cho người dân Mỹ. Vì vậy, đà tăng trên thị trường chứng khoán vào tuần tới có thể được đổi mới bằng sự kết hợp của các tin tích cực về gói kích thích và vắc xin. Nếu điều đó xảy ra, đồng bạc xanh có thể chạm đến mức đáy mới.

Dự đoán hướng di chuyển của giá vàng tuần 4 tháng 12

Dự đoán hướng di chuyển của giá vàng tuần 4 tháng 12
Dự đoán hướng di chuyển của giá vàng tuần 4 tháng 12

Trong trường hợp giá vàng điều chỉnh giảm, vàng có thể tìm thấy nhiều vùng hỗ trợ bên dưới. Sau khi bứt phá các vùng kháng cự khác nhau gần đây. Các mốc này có thể đóng vai trò là hỗ trợ trong những ngày tới với vùng xung quanh 1,850$ đóng vai trò là vùng hỗ trợ gần nhất cần lưu ý. Hỗ trợ tiếp theo có thể nằm trên đường xu hướng giảm dần từ tháng 8, hiện ở khoảng 1,820$.

Trong bức tranh lớn hơn, việc bứt phá xuống bên dưới đáy tháng 11 gần $1,865 sẽ làm vô hiệu hóa bức tranh kỹ thuật vì nó sẽ thiết lập một “lower low” và nối lại xu hướng giảm từ tháng 8. Do đó, khu vực này thực sự là “ranh giới quyết định” cho triển vọng “bullish” ở giai đoạn này.

Tất cả kịch bản đều nghiêng về đà tăng của vàng chạm đến môc 1900$. Vì vậy giavangvietnam dự đoán tuần 4 tháng 12 giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

4.8/5 - (66 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *