Dự Đoán Giá Vàng Tuần 4 Tháng 10

Bầu cử tổng thống Mỹ đang đến giai đoạn gay cấn khiến giới đầu tư trông ngóng từng ngày. Nó ảnh hưởng rất mạnh đến sự biến động của giá vàng trong hiện tại. Việc giao dịch mua bán lúc bấy giờ không phải là thời điểm tốt để hành động. Hãy cùng Giavangvietnam nhận định giá vàng tuần 4 tháng 10 để đưa ra kế hoạch giao dịch hợp lý nhất.

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua
Tổng hợp diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Mở phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 12/10. Giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều ở cả hai chiều mua và bán tại các hệ thống.

Giá vàng SJC sáng thứ Ba ngày 13/10, đảo chiều giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán. Tại các cửa hàng vàng bạc đá quí (VBĐQ) Sài Gòn chi nhánh Hà Nội và TP HCM.

Thứ Tư ngày 14/10. Vàng SJC duy trì đà giảm mạnh 400.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán tại Tập đoàn Doji.

Vàng tiếp tục giảm hôm thứ Năm ngày 15/10 tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Theo đó, giá mua và bán ra giảm không quá 50.000 đồng/lượng ở doanh nghiệp Phú Quý.

Bắt đầu phiên giao dịch sáng thứ Sáu ngày 16/10. Giá mua – bán vàng SJC tăng trở lại tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Theo đó, giá mua vào và bán ra ở hệ thống kinh doanh PNJ tăng không quá 150.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch sáng thứ Bảy ngày 17/10. Giá vàng sụt giảm không quá 200.000 đồng/lượng hướng mua và bán ra giảm 100.000 đồng/lượng tại các hệ thống.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua
Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Theo Reuters, giá vàng giảm sau ba tuần trên đỉnh cao vào thứ Hai (12/10) do kì vọng về một dự luật cứu trợ COVID-19 của Mỹ không phù hợp đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi, vốn được sử dụng như một hàng rào chống lại lạm phát.

Hôm thứ Ba (13/10), vàng giảm 1,9% xuống dưới 1.900 USD/ounce, khi đồng USD tăng do bế tắc về gói cứu trợ kinh tế của Mỹ và báo cáo kinh tế từ Quĩ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Vàng tăng 1% vào thứ Tư (14/10), phục hồi từ mức giảm mạnh trong phiên trước đó. Do đồng USD suy yếu và những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Mỹ. Cùng lúc đó sự phục hồi kinh tế toàn cầu đã thúc đẩy sức hút của kim loại trú ẩn.

Trong phiên giao dịch vào thứ Năm (15/10), giá vàng nhích lên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thắp sáng tia hi vọng về gói kích thích trước cuộc bầu cử ngày 3/11. Tuy nhiên, với việc đồng USD vẫn đang trên đỉnh cao đã khiến đà tăng của vàng bị chững lại.

Vàng bất ngờ giảm vào thứ Sáu (16/10). Khi cơ hội mờ dần về một thỏa thuận kích thích của Mỹ trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 làm giảm sức hút của kim loại quý như vàng.

Giá vàng tuần 4 tháng 10 sẽ bị ảnh hưởng như thế nào trong cuộc đua vào nhà trắng

Cuộc đua vào nhà trắng
Cuộc đua vào nhà trắng

Nếu tái đắc cử, Tổng thống Donald Trump có thể sẽ mạnh tay đối với Trung Quốc và tìm kiếm thêm sự nhượng bộ trong giai đoạn 2 của thỏa thuận thương mại, vốn đã được chờ đợi từ lâu. Trong khi thoả thuận giai đoạn 1 đã được ký kết, đại dịch COVID-19 đã làm phức tạp tình hình vốn đã mong manh. Nhu cầu trong nước bị giảm mạnh khiến Trung Quốc đã không thể giữ đúng cam kết trong thoả thuận.

Tiếp đến, việc hòa giải thậm chí còn trở nên khó khăn hơn khi Mỹ và Trung Quốc áp dụng những phương thức kế toán khác nhau. Không quá bất ngờ khi cách tiếp cận của mỗi bên đều có lợi cho riêng họ. Việc ông Trump hướng tới sự “mềm mỏng” hơn trong cuộc chiến thương mại vào cuối năm 2020. Có thể là nhằm tránh tạo ra sự bất ổn kinh tế và tài chính trước thềm cuộc bầu cử.

Với những gì ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và liên danh tranh cử của ông. Bà Kamala Harris đã nhắc đến trong các cuộc vận động bầu cử. Có thể xem như cách tiếp cận của họ với Trung Quốc về vấn đề thương mại nhẹ nhàng hơn. Ông Biden nói rằng “Nông dân Mỹ đã bị Trump làm khó khi ông ta tham gia cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc “. Bà Harris cũng lặp lại quan điểm này, nói rằng xung đột kinh tế đang “trừng phạt người tiêu dùng Mỹ và cướp đi việc làm từ người Mỹ”.

Góc nhìn nhà đầu tư về giá vàng tuần 4 tháng 10

Góc nhìn nhà đầu tư về giá vàng tuần 4 tháng 10
Góc nhìn nhà đầu tư về giá vàng tuần 4 tháng 10

Đây là vấn đề bạn tin ai. Nếu bạn nghĩ rằng sự phục hồi giá vàng đã đến hồi kết. Nó có khả năng chúng ta sẽ đạt được nó trong kỳ bầu cử này. Vì vậy, hãy lập kế hoạch về vàng trước sự sụt giảm của chỉ số thị trường.

Nếu bạn nhìn vào những con số chi tiết hơn, có thể không đồng ý với Fed. Tại thời điểm đó, các thị trường nhìn về mức giá chính xác và chúng ta sẽ không nhận được nhiều kích thích.

Đây là một trong những thời điểm mà dự đoán của bạn về mức thị trường phụ thuộc vào việc bạn tin bằng chứng kinh tế vĩ mô nào. Mọi người đều đang làm đúng trách nhiệm của mình và vị thế của bạn phụ thuộc vào niềm tin.

Dự báo giá vàng tuần tới dao động trong biên độ 1890 – 1931USD/ounce.

4.7/5 - (28 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *