Dự Đoán Giá Vàng Tuần 2 Tháng 1 Năm 2021

Giá vàng tuần qua (từ 4/1 đến 9/1) ghi nhận vàng SJC tăng giảm trái chiều tại các hệ thống theo xu hướng thị trường thế giới khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng vọt. Giám đốc giao dịch toàn cầu Peter Hug của Kitco Metals cho biết có hai chất xúc tác hiện đang khiến vàng bị bán tháo đó là lợi suất trái phiếu tăng và nền kinh tế đang gặp khó khăn. Dự đoán giá vàng tuần 2 tháng 1 trong đầu năm sẽ có những vùng tích lũy dài đến hết tháng.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua
Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Mở phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 4/19. Giá vàng trong nước tăng trở lại tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 5/1. Giá vàng tiếp đà tăng 200.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Giá vàng tiếp đà tăng nhẹ tại các hệ thống kinh doanh toàn quốc vào sáng thứ Tư (ngày 6/1). Tập đoàn Doji điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai hướng mua bán so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng trong nước bất ngờ đảo chiều giảm tới 500.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc vào sáng thứ Năm (7/1).

Giá vàng không có nhiều biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu ngày 8/1/2021.

Chốt phiên cuối tuần sáng thứ Bảy (ngày 9/1), giá vàng SJC tiếp đà giảm chóng mặt khi mất thêm 600.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 55,35 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 56,1 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua

Theo Reuters, hôm thứ Hai (4/1), giá vàng tăng hơn 2% lên mức cao nhất trong gần 2 tháng. Nó được củng cố bởi sự trượt giá của đồng USD trước cuộc chạy đua cho ghế Thượng viện Mỹ.

Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua
Diễn biến giá vàng thế giới trong tuần qua

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Ba (5/1). Giá vàng tăng nhờ những bất ổn xoay quanh cuộc bầu cử thượng viện Mỹ tại bang Georgia. Dù báo cáo kinh tế công bố cùng ngày cho thấy chỉ số sản xuất ISM của Mỹ đạt mức cao nhất kể từ tháng 8/2018.

Theo Market Watch, giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 6/1. Vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng trên 1% kể từ tháng 3. Theo đó làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (7/1). Vì các nhà đầu tư bắt đầu tìm đến kim quý bất chấp sự phục hồi của đồng bạc xanh. Khi chiến thắng của đảng Dân chủ của Tổng thống đắc cử Joe Biden ở Thượng viện Mỹ mở ra con đường kích thích có lợi cho vàng.

Sau đó, giá vàng giảm hơn 4% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (8/1). Do khả năng việc chuyển giao quyền lực sẽ diễn ra suôn sẻ ở Washington. Cộng thêm lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng vọt.

Tính đến hết tuần, giá vàng tương lai và giao ngay đã mất hơn 65 USD/ounce, tương đương hơn 3%. Đây là đợt giảm lớn nhất đối với giá vàng kể từ tuần kết thúc vào ngày 7/11. Khi công ty Pfizer công bố hiệu quả 95% trong vắc-xin Covid-19 của họ.

Hãy thận trọng giá vàng tuần 2 tháng 1: đồng USD suy yếu

Đồng USD suy yếu
Đồng USD suy yếu

Các thị trường có thể sẽ phải đối mặt với một Quý I rất hỗn loạn. Vì những chiến lược giao dịch đông đúc nhất ở thời điểm hiện tại là Short USD đang chao đảo.

Tuần này đã mang đến hai động lực tích cực mạnh mẽ cho đồng Dollar. Tin đồn về Fed cắt giảm QE đang khiến lợi suất tăng. Và sự kết thúc của nhiệm kỳ tổng thống Trump có thể làm giảm sự bất ổn chính trị và biến động thị trường, loại bỏ sự lo lắng của các nhà đầu tư bảo thủ và giúp họ quay lại bỏ tiền vào nước Mỹ.

Trader đang bận rộn đặt cược rằng các gói kích thích từ “Làn sóng xanh” sẽ thúc đẩy giá cổ phiếu và lợi suất lên cao hơn. Việc bùng phát các ca nhiễm và tử vong do Covid-19 đang bị phớt lờ. Do dự đoán rằng các nhà chức trách sẽ tập trung vào vắc-xin và các biện pháp phòng ngừa khác. Đại dịch sẽ bắt đầu được kiểm soát trong những tháng sắp tới.

Có thể tâm lý risk-on sẽ một lần nữa đẩy đồng Dollar xuống. Đặc biệt là nếu các ngân hàng trung ương đã chuyển đổi dự trữ dài hạn ra xa khỏi USD. Tuy nhiên, kịch bản về sự suy yếu của đồng USD đã không còn “vững” nữa. Điều đó mở ra khả năng cho các nhịp tăng giá mới. Nó có thể kéo theo các động thái chốt lời Short USD mạnh mẽ.

Quan điểm đầu tư về giá vàng tuần 2 tháng 1

Triển vọng dài hạn của tôi đối với vàng vẫn lạc quan và tôi sẽ tiếp tục bổ sung vào vị thế mua của mình vào năm 2021. Tuy nhiên, tôi lưu ý đến thực tế rằng vàng đã có một năm 2020 rất mạnh và vẫn còn rất nhiều những sóng gió. Do đó, tôi chờ cơ hội mua vào khi giá vàng tuần 2 tháng 1 giảm, vì vậy tôi khuyên độc giả nên tiếp cận các điểm mua một cách có chọn lọc.

Các bạn có thể theo dõi diễn biến và cập nhật giá vàng nhanh nhất tại Giavangvietnam để phục vụ việc giao dịch mua, bán một cách thuận lợi nhất.

4.8/5 - (298 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *