Dự Đoán Giá Vàng Tuần 1 Tháng 2

Tuần qua, giá vàng trong nước tương đối biến động vì sự bất ổn của thị trường thế giới. Cũng như các báo cáo về số ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng mới tại Việt Nam. Mặc dù vậy, giá vàng vẫn ghi nhận xu hướng chung là tăng giá và diễn biến tiếp theo của tuần 1 tháng 2 sẽ như thế nào? Hãy cùng Giavangvietnam đi vào những phân tích, nhận định của chuyên gia nhé.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua
Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Mở phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 25/1. Giá vàng trong nước bật tăng trở lại sau khi giảm vào cuối tuần trước

Đà tăng được duy trì cho tới phiên ngày 26/1, với mức tăng khoảng 50.000 – 120.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, xu hướng này đã kết thúc vào thứ Ba (27/1) giá vàng SJC giảm khoảng 50.000 – 100.000 đồng/lượng.

Xu hướng giảm giá duy trì cho tới cuối tuần. Tuy nhiên tính chung tuần, giá vàng SJC đã tăng khoảng 350.000 – 460.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch cuối tuần hôm 30/1, giá vàng SJC giảm tại hầu hết hệ thống kinh doanh. Theo đó, tập đoàn Doji điều chỉnh giá mua – bán giảm giảm 50.000 đồng/lượng.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 56,38 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 56,73 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác tiếp đà giảm theo xu hướng thị trường vào cuối tuần. Theo đó, giá vàng 24K giảm 50.000 đồng/lượng, vàng tây 18K giảm 40.000 đồng/lượng và vàng 14K giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai hướng mua bán so với phiên trước đó.

Giá vàng thế giới giảm trong tuần qua

Giá vàng thế giới giảm trong tuần qua
Giá vàng thế giới giảm trong tuần qua

Giá vàng tiếp tục giảm từ xu hướng của tuần trước sau khi tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch. Vì đồng USD tăng giá và lo ngại gói kích thích kinh tế của Mỹ không dễ dàng thông qua. Do các nhà lập pháp của đảng Cộng hoà cho rằng gói đề xuất của Tổng thống Joe Biden là quá đắt đỏ.

Xu hướng ảm đạm bao trùm thị trường vàng cho tới cuối tuần. Việc giới đầu tư lựa chọn tìm nơi trú ẩn ở đồng USD. Sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) lo ngại về tốc độ phục hồi chậm chạp của kinh tế tại Mỹ cũng gây áp lực lên giá vàng SJC.

Fed cho biết tốc độ phục hồi của việc làm và hoạt động trong nền kinh tế Mỹ giảm nhẹ trong những tháng gần đây, và ngân hàng trung ương sẽ duy trì không đổi lãi suất cũng như việc mua lại trái phiếu, theo Reuters.

Đồng USD đã tăng 0,9% trong tháng này nhờ sự hỗ trợ từ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Dự đoán gói chi tiêu của Tổng thống Biden sẽ không lớn như đề xuất trị giá 1.900 tỷ USD.

Theo chiến lược gia thị trường của CMC Markets, gói kích thích kinh tế của Mỹ, khả năng lạm phát tăng và những hành động tiếp theo của các ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ là những yếu tố chính chi phối giá vàng.

Kết quả khảo sát dự đoán giá vàng tuần 1 tháng 2

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, tâm lí lạc quan về giá vàng vẫn mạnh mẽ khi sự hỗn loạn và biến động đang chi phối các thị trường tài chính.

Tuần này, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát. Tổng cộng có 9 chuyên gia (56%) dự đoán giá vàng tăng vào tuần 1 tháng 2 tới, 3 người (19%) cho rằng giá kim loại quí đi xuống và 4 nhà phân tích (25%) có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 906 nhà đầu tư đã tham gia cuộc khảo sát trực tuyến tại Phố Main. Trong số đó, 560 người (62%) đưa ra nhận định tích cực giá vàng tuần tới. 186 người (21%) ủng hộ xu hướng ngược lại và 160 người (18%) cho biết thọi trường vàng sẽ bình ổn.

Kết quả khảo sát dự đoán giá vàng tuần 1 tháng 2
Kết quả khảo sát dự đoán giá vàng tuần 1 tháng 2

Ý kiến của các chuyên gia nhận định về giá vàng tuần 1 tháng 2

Mặc dù dự kiến sẽ tăng cao hơn vào tuần tới. Một số nhà phân tích cho rằng vàng không phải là tài sản mà giới đầu tư nên chú trọng. Thay vào đó là bạc.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược tại Blue Line Futures, nhận định giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới vì bạc đang thu hút mọi sự chú ý. Giá bạc tăng gần 7% trong tuần này, với phần lớn lượng mua vào vào thứ Năm và thứ Sáu.

Darrin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, cũng cho biết đang tập trung nhiều hơn đến bạc.

Theo ông Newsom, hiện tại thị trường đang ở trong một bối cảnh đầu tư mới. Trong đó bạc là động lực chủ yếu.

Ý kiến của các chuyên gia nhận định về giá vàng tuần 1 tháng 2
Ý kiến của các chuyên gia nhận định về giá vàng tuần 1 tháng 2

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, lưu ý rằng sự biến động đã được kiềm chế đối với các lĩnh vực cụ thể. Nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để tình trạng hỗn loạn len lỏi vào thị trường tổng thể.

Mặc dù giá vàng có thể tăng cao hơn trong tuần 1 tháng 2, ông Hansen vẫn đưa ra quan điểm trung lập với kim loại quí cho đến khi giá phá vỡ ngưỡng kháng cự quanh 1.890 USD/ounce.

Trong khi đó, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích kĩ thuật cấp cao tại Kitco, tỏ ra rất lạc quan về vàng vào tuần tới khi nhận thấy tâm lí e ngại rủi ro đang gia tăng trên thị trường.

4.8/5 - (386 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *