Vàng Đã Lấy Lại Đà Tăng? Dự Đoán Giá Vàng Trong Năm 2021 Là Gì?

Trong những ngày cuối cùng của năm 2020 này, vàng có vẻ như đã lấy lại đà tăng trong dài hạn của mình sau cú mất điểm mạnh về mốc 1775$ vừa qua. Vậy, đâu là nguyên nhân thúc đẩy giá vàng trở lại trong những ngày vừa qua? Dự đoán giá vàng trong năm 2021 của các chuyên gia là gì? Hãy cùng giavangvietnam trao đổi qua bài viết ngày hôm nay các bạn nhé.

Gói kích thích số 2 của Hoa Kỳ chính thức được thông qua

Đây có lẽ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến đợt tăng giá vàng trong những ngày vừa qua. Cụ thể với 900 tỷ USD đã được quốc hội Mỹ phê chuẩn. Liều “thuốc” cầm hơi này sẽ sớm được đưa vào nền kinh tế với mục tiêu là hỗ trợ người dân, các hộ gia đình, cá nhân thất nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ trong dịp giáng sinh này. 

Trong ngày Chủ Nhật, các chính trị gia Mỹ đã chốt được thỏa thuận chi tiết cho dự luật sau khi trước đó đã không thể thống nhất được với nhau về các kênh cho vay khẩn cấp của Fed. Chủ tịch Phe đa số tại Thượng viện, ông Mitch McConnell, vào chiều ngày Chủ Nhật cho biết mọi vấn đề đã được dàn xếp. 

Gói kích thích này đã giáng 1 đòn vào sức mạnh đồng USD. Đẩy giá trị đồng bạc xanh tiếp tục trong chu kỳ giảm điểm của mình. Vàng với tư cách là 1 tài sản an toàn đã được hưởng lợi từ điều này. Giá vàng hiện tại đã chạm 1900$ và đang dừng chân quanh mốc này.

Gói kích thích số 2 của Hoa Kỹ là nguyên nhân chính khiến vàng tăng trong những ngày qua
Gói kích thích số 2 của Hoa Kỹ là nguyên nhân chính khiến vàng tăng trong những ngày qua

Giá vàng dưới góc độ phân tích kỹ thuật

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, trên khung D1 vàng hiện tại đang thử sức với Trend giảm được hình thành từ hồi tháng 8. Nếu vượt qua được cản này, khả năng lớn giá vàng sẽ bay cao khi chính thức thoát khỏi xu hướng giảm giá. 

Về mặt dài hạn, giá vàng tiếp tục xu hướng tăng dài hạn của mình khi được EMA 200 hỗ trợ rất tốt. Hiện tại sau khi chạm EMA 200, vàng đã bật tăng trở lại. 

Với chỉ báo Ichimoku, vàng đang có cơ hội lớn để thoát khỏi kênh giảm giá từ hồi tháng 8. Nếu như đường Chikou và giá có thể xuyên qua Mây Kumo thì khả năng cao vàng sẽ thực sự tăng giá mạnh mẽ trở lại. 

Giá vàng thế giới dưới góc độ phân tích kỹ thuật
Giá vàng thế giới dưới góc độ phân tích kỹ thuật

Câu chuyện giá vàng năm 2021 là gì?

Năm 2020 đang trôi đến những ngày cuối cùng. Câu chuyện của giá vàng trong năm tới 2021 có lẽ là điều nhiều người quan tâm hơn lúc này. Dưới đây tôi sẽ đưa ra 2 quan điểm về giá vàng trong năm 2021. 

Đồng USD sẽ tiếp tục mất giá

Đây là điều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng trong năm 2021. Trong những ngày qua, đồng bạc xanh liên tiếp phải gánh chịu những sức ép từ thị trường. Trong cuộc họp FOMC của Fed kết thúc vào thứ 5 tuần qua, chủ tịch Jerome Powell khẳng định: “Sẽ tiếp tục với chính sách tiền tệ lỏng lẻo và kích thích tài khóa để hỗ trợ nền kinh tế”. Tin tức này là minh chứng rằng USD sẽ còn rất lâu mới có thể lấy lại được niềm tin của các nhà đầu tư, khi mà tiền thì cứ in ra trong bối cảnh này. 

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật. Chỉ số đô la mỹ DXY đang giữ ở mức 89-90 là bước thấp nhất từ 2018 tới nay. Nếu như bối cảnh hiện tại tiếp tục được duy trì cho tới 2021. Khả năng cao chỉ số này sẽ giảm về mức 84-85, mức thấp nhất kể từ 2015 cho tới nay.

Bên cạnh áp lực in tiền và kích thích tài khóa, USD còn chịu những áp lực từ sự tồi tệ của nền kinh tế Hoa Kỳ do Covid mang lại. Tỉ lệ đơn thất nghiệp lại tiếp tục tăng mạnh trong tháng 12 vừa qua. Số ca nhiễm và tử vong cũng tăng chóng mặt. Hệ thống y tế của nước Mỹ đã quá tải từ đầu năm nay đã không thể tiếp tục gồng gánh. Tất cả đang hỗ trợ cho 1 đà tăng trong dài hạn của giá vàng. 

Đồng USD sẽ tiếp tục mất giá trong bối cảnh đại dịch Covid 19 lan rộng và chính sách tài chính lỏng lẻo của Fed
Đồng USD sẽ tiếp tục mất giá trong bối cảnh đại dịch Covid 19 lan rộng và chính sách tài chính lỏng lẻo của Fed

2021 – Lạm phát và siêu lạm phát sẽ ghé thăm

Đây là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra trong năm tới khi ngân hàng trung ương các nước cứ in tiền như hiện nay. Nhiều chuyên gia và nhà phân tích kinh tế cảnh báo về 1 cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu có thể xảy ra do Covid 19. Khi đó siêu lạm phát khả năng cao sẽ ghé thăm. Khi nó quay trở lại bạn mới cảm nhận được sự tai hại thực sự của Covid gây ra cho chúng ta.

Lạm phát được dự đoán sẽ quay trở lại vào năm 2021 do Covid 19
Lạm phát được dự đoán sẽ quay trở lại vào năm 2021 do Covid 19

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi với vai trò là 1 kênh tài sản chống lạm phát hàng đầu. Nếu lạm phát xuất hiện ngay trong 2021 này, khả năng cao giá vàng sẽ đạt các mốc không tưởng như cách mà nó đã làm được trong quá khứ. 

Tóm lại: Quan điểm của giavangvietnam đưa ra là vàng có thể tăng hoặc tăng mạnh trong năm 2021. Và sự thật cũng có rất nhiều các chuyên gia và nhà phân tích ủng hộ quan điểm này. Xin lưu ý, đây chỉ là thông tin tham khảo, không được xem như là 1 chiến lược đầu tư. 

 

4.8/5 - (397 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *