Dự Đoán Giá Vàng Đầu Năm 2021

Giá vàng tuần qua (từ 21/12 đến 26/12) ghi nhận chuỗi ngày tăng vàng miếng SJC tại các hệ thống. Khi đồng USD suy yếu và lo lắng về sự lây lan của một biến thể COVID-19 mới. Năm 2020 sắp qua đi với biết bao nhiêu khó khăn, dự đoán giá vàng đầu năm 2021 sẽ có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Giá vàng SJC trong nước tuần qua ghi nhận biến động mạnh vào ngày đầu tuần. Sau đó dao động xung quanh mức 55,2 triệu đồng/lượng.

Mở phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 21/12. Giá vàng trong nước tăng trở lại ở cả hai hướng mua và bán tại các hệ thống kinh doanh.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua
Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Trong phiên giao dịch sáng ngày 22/12, giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji quay đầu giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Sáng thứ Tư ngày 23/12. Vàng tiếp tục giảm 100.000 đồng/lượng ở hai chiều mua vào và bán ra tại các hệ thống kinh doanh.

Giá vàng trong nước đảo chiều tăng vào sáng thứ Năm ngày 24/12 tại doanh nghiệp Phú Quý. Theo đó, giá mua vào và bán ra tăng không vượt quá 200.000 đồng/lượng.

Vàng tiếp đà tăng nhẹ. Không quá 100.000 đồng/lượng tại các đại lý kinh doanh trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu ngày 25/12.

Trong phiên giao dịch cuối tuần sáng thứ Bảy ngày 26/12. Vàng miếng SJC không có nhiều thay đổi mới tại các hệ thống kinh doanh.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 55,30 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 55,85 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng giao ngay vẫn giữ nguyên mức 1.878 USD/ounce theo Kitco. Vàng giao tháng 2/2021 tăng 0,26% lên 1.882 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua
Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Theo Reuters, vàng giảm vào thứ Hai (21/12) do lo ngại về một chủng virus COVID-19 mới đã làm chao đảo thị trường khiến các nhà đầu tư quay sang tìm tới đồng USD. Trong khi vàng đang nhận được một số hỗ trợ từ gói kích thích của Mỹ.

Giá vàng giảm vào thứ Ba (22/12) khi đồng USD được hưởng lợi từ việc mua làm nơi trú ẩn. Do lo ngại về một biến thể COVID-19 mới ở Vương quốc Anh.

Vàng tăng tới 1% vào thứ Tư (23/12), được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn. Trong khi các nhà đầu tư giữ hi vọng vào gói kích thích của Mỹ. Sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa không kí dự luật cứu trợ.

Thứ Năm (24/12), vàng giữ vững đà tăng khi các nhà đầu tư vẫn lạc quan trước biện pháp kích thích của Mỹ và đồng USD đang ở mức thấp sau khi Anh đạt được thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU).

Vàng đã làm tăng sức hút đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác khi đồng USD giảm. Sau khi Anh đạt được thỏa thuận thương mại Brexit với Liên minh châu Âu.

Trong khi đó, những lo lắng về sự lây lan của một biến thể COVID-19 dễ lây lan hơn. Dẫn đến việc thắt chặt các hạn chế ở Anh, làm dấy lên lo ngại về khả năng phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Tin tức tích cực giúp giá vàng có thể biến động mạnh đầu năm 2021

Tin tức tích cực giúp giá vàng có thể biến động mạnh đầu năm 2021
Tin tức tích cực giúp giá vàng có thể biến động mạnh đầu năm 2021

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng ngay thềm lễ Giáng sinh và năm mới. Trong bối cảnh điều không mong muốn lại xuất hiện.

Vàng tiếp tục xu hướng đi lên ngay sau khi nước Anh phát hiện biến thể mới thứ 2 của virus SARS-CoV-2 với khả năng lây lan cao hơn và dường như đã biến đổi nhiều hơn. Đây thực sự là điều không mong muốn đối với nước Anh cũng như thế giới.

Biến thể mới được đánh giá là vô cùng đáng quan ngại. Nước Anh ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trong vài ngày gần đây. Họ đã phải thắt chặt các hạn chế phòng dịch ở thủ đô London và khu vực miền Nam England. Anh đã ghi nhận hơn 68.000 ca tử vong trong số 2,1 triệu người nhiễm COVID-19.

Vàng tăng giá còn do nền kinh tế Mỹ tiếp tục có dấu hiệu chững lại khi số ca mắc COVID – 19 tăng vọt. Chỉ số niềm tin tiêu dùng ở Mỹ giảm do thu nhập cá nhân và chi tiêu giảm. Trong khi doanh số bán nhà mới cũng đi xuống.

Ở chiều ngược lại, thông tin tích cực về Brexit khiến nhiều thị trường chứng khoán tăng điểm và qua đó gây áp lực lên vàng. Thông tin mới nhất cho thấy, Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã tiến sát tới khả năng đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Sau nhiều tháng khó khăn, London và Brussels đang đàm phán về những chi tiết cuối cùng. Sau khi đã tìm thấy tiếng nói chung về những điểm mấu chốt.

Giá vàng đầu năm 2021 sẽ tăng gấp đôi khi lặp lại mô hình năm 2008 – 2009

Giá vàng đầu năm 2021 có thể sẽ tăng gấp đôi khi lặp lại mô hình năm 2008 - 2009
Giá vàng đầu năm 2021 có thể sẽ tăng gấp đôi khi lặp lại mô hình năm 2008 – 2009

Giá vàng, lãi suất Fed fund rate và lạm phát (so sánh với lợi suất Treasury note kỳ hạn 2 năm) đang lặp lại mô hình từ năm 2008-09.

  • Giá vàng, lãi suất Fed fund rate và lạm phát (so sánh với lợi suất Treasury note kỳ hạn 2 năm) đang lặp lại mô hình từ năm 2008-09.
  • Giá vàng có thể sẽ tăng trong vài năm tới.
  • Trong ngắn hạn, về mặt kỹ thuật, và xét mối quan hệ tương quan đến sức mạnh của USD/lãi suất reverse repo. Vàng đang gần với các mức kháng cự 1900 và 1960.

Vàng, tại nhiều thời điểm và ở nhiều mức độ khác nhau, có tương quan với lạm phát. Lạm phát thường được đo lường theo chỉ số CPI (chỉ số giá tiêu dùng). Nhưng vì CPI không tính đến ảnh hưởng của lãi suất hiện hành. Nên chúng tôi muốn mô hình hóa lạm phát bằng cách so sánh CPI với lợi suất trái phiếu kho bạc 2 năm

Vàng, lãi suất Fed fund rate và lạm phát (so sánh với lợi suất Treasury note kỳ hạn 2 năm) đang lặp lại mô hình từ năm 2008-9, hàm ý rằng vàng sẽ tăng trong vài năm tới. Trong ngắn hạn, về mặt kỹ thuật, và xét mối quan hệ tương quan đến USD/ lãi suất reverse repo, vàng đang gần với các mức kháng cự 1900 và 1960.

4.8/5 - (382 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *