Có Nên Mua Vàng Lúc Này Để Bán Kiếm Lời Vào Ngày Thần Tài 2021?

Khoảng chục năm trở lại đây, vào ngày vía Thần Tài tức ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch. Tại các cửa hàng vàng thường xuyên xuất hiện cảnh hàng ngàn người xếp hàng mua vàng cầu may. Ai cũng muốn mua cho mình 1 lượng vàng nhất định và cầu mong cho 1 năm phát tài. Điều này vô tình dẫn đến giá vàng trong nước vào ngày thần tài tăng đột biến do nhu cầu lớn từ người dân. 

Bài viết này chúng ta sẽ bàn về chuyện: Liệu có nên mua vàng vào thời điểm này để chờ ngày thần tài bán ra kiếm lời hay không? Đặc biệt là giá vàng trong nước những ngày qua có những phiên giảm giá liên tiếp do sức ép giảm giá từ vàng thế giới.

Câu chuyện mua vàng vào ngày thần tài để có 1 năm phát tài và may mắn

Theo truyền thống, ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm là ngày thần tài và dân ta thường đổ xô đi mua vàng cầu may mắn, tài lộc vào ngày này. Đây là chuyện thường thấy trong khoảng 10 năm trở lại ở Việt Nam.

Tại các cửa, tiệm vàng, cảnh người người xếp hàng dài để mua vàng không còn là điều lạ lẫm. Thậm chí có những năm, tại các cửa hàng người xếp hàng từ sáng sớm đến tận khuya để mua vàng. Chính về nhu cầu mua vàng tăng đột biến dẫn đến giá vàng trong nước thường nhảy vọt tăng trong ngày 10.01 âm lịch này. 

Người người xếp hàng đầu năm mua vàng cầu may vào ngày thần tài
Người người xếp hàng đầu năm mua vàng cầu may vào ngày thần tài

Có nên mua vàng lúc này để bán ra kiếm lời vào ngày vía thần tài 2021?

Đây là 1 ý tưởng lợi dụng sự tăng giá của vàng trong ngày thần tài để kiếm lời. Theo đó vào những ngày trước mùng 10 tháng giêng bạn sẽ mua gom vàng từ tiệm vàng sau đó chờ ngày thần tài tới. Khi giá vàng tăng lên bạn sẽ bán ra để kiếm lợi nhuận. Nghe thì có vẻ dễ ăn nhưng nếu bạn không cẩn thận và tính toán kỹ, chuyện thua lỗ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Sau đây, giavangvietnam.com sẽ đưa ra 1 số lưu ý nếu như muốn kiếm lời với cách làm này. 

Cẩn trọng với chênh lệch mua vào/bán ra của giá vàng trong nước

Thị trường vàng nước ta có tính chất độc quyền và kiểm soát chặt chẽ hoạt động đầu cơ lướt sóng vàng. Do đó việc làm giãn cách chênh lệch giá mua/bán vàng của các doanh nghiệp vàng Việt Nam là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Đặc biệt với SJC, thương hiệu vàng quốc gia. Giả sử vào ngày thần tài mức chênh lệch này bị giãn ra chỉ với chiều bán ra. Nghĩa là giá bán ra tăng cao còn giá mua vào không thay đổi. Khi đó bạn là người đi bán chỉ có nước lỗ. 

Bạn có thể lỗ vốn khi chênh lệch mua/bán vàng lớn vào ngày thần tài
Bạn có thể lỗ vốn khi chênh lệch mua/bán vàng lớn vào ngày thần tài

Giá vàng thế giới đang giảm mạnh

Giá vàng đang chịu áp lực giảm mạnh do sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ và trái phiếu chính phủ trong những ngày qua. Những báo cáo tích cực về kinh tế và vacxin chống Covid đang khiến vàng ngụp lặn và đã tuột khỏi mốc 1800$/ozt vào ngày hôm kia. Do đó dù cho có là ngày vía thần tài đi chăng nữa, giá vàng Việt Nam khó mà có thể tăng mạnh bởi khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới đã là quá lớn (chênh lệch gần 7 triệu đồng/lượng). 

Trên đây là 2 lý do chính bạn cần cân nhắc trước khi quyết định kiếm lời vào ngày thần tài với vàng. Hãy đặc biệt cẩn trọng và theo dõi tình hình sát sao trước khi quyết định có nên mua vào vàng lúc này hay không. Theo dự báo của chúng tôi, vào ngày thần tài giá vàng trong nước sẽ có tăng nhưng sẽ không tăng quá mạnh.

Giá vàng thế giới đang giảm mạnh những ngày đầu năm 2021
Giá vàng thế giới đang giảm mạnh những ngày đầu năm 2021

Những lưu ý khi đi mua vàng cầu may vào ngày thần tài 2021

Phía trên là dành cho những ai muốn kiếm lời từ ngày thần tài. Còn nếu như bạn chỉ đơn giản muốn mua vàng để cầu may, phát lộc vào ngày mùng 10 thì dưới đây là vài lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Lựa chọn cửa, tiệm vàng uy tín để giao dịch

Điều này là rất quan trọng, đặc biệt là trong những ngày sốt vàng như này. Địa chỉ và thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo về chất lượng cũng như có sự chăm sóc tận tình và chuyên nghiệp. Bạn sẽ được tư vấn nên mua loại vàng nào, mẫu mã ra sao là phù hợp nhất. Nhiều người mua vàng cho rằng điều này là không cần thiết nhưng chúng lại rất quan trọng khi bạn cần bán ra. 

Điểm mua bán vàng uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua vàng
Điểm mua bán vàng uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua vàng

Mua vàng Online sẽ giúp bạn không cần phải xếp hàng, chen lấn

Đặc biệt trong bối cảnh Covid đang có những diễn biến phức tạp ở nước ta hiện nay. Bạn có thể thanh toán Online cho tiệm vàng và sẽ có dịch vụ giao vàng tận nơi. Bạn sẽ không phải chờ đợi xếp hàng. Hoặc nếu vẫn muốn tới tận nơi nhận vàng thì cũng có thể đặt trước và chuyển khoản trước khi nhận tại tiệm vàng, rất thuận tiện. 

Lời kết

Mặc dù ngày vía thần tài được xem là 1 dịp để giá vàng nước ta có thể tăng mạnh. Tuy nhiên rủi ro vẫn luôn tiềm ẩn với những hình thức đầu cơ vàng kiểu này. Hãy cẩn trọng, đặc biệt là với sự độc quyền của các doanh nghiệp vàng nước ta. Xin chúc bạn may mắn. 

4.8/5 - (127 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *