Nhận định Gold (26/04/2021): Canh Nhồi BUY

Đây sẽ là cú BUY thêm chờ cậu Vàng chinh phục các vùng trên 1800. Tại sao gọi là BUY thêm? Vì trước đó tôi đã có phím BUY 2 vùng quan trọng: (i) đáy 1678 và (ii) vùng 172x.

Hi vọng chúng ta sẽ có liên hoàn BUY cho đến ngày khải hoàn.

Nhắc lại quan điểm xuyên suốt: Giá vàng đã tạo đáy tại 1678, từ từ bò lên và trở lại với Uptrend dài hạn. Kèo BUY được ưu tiên, có thể chia chốt và hold để đánh dài. Kèo SELL sẽ đánh ngắn, ăn hương ăn hoa.

Biểu đồ nến Tuần: Cái nhìn tổng quan

Giá vàng bảo lưu trend tăng dài hạn (2 năm), vùng 1678 rất có thể đã là vùng đáy trung hạn (Khả năng cao thị trường sẽ không quay đầu về vùng này nữa).

Tổng quan về vàng
Tổng quan về vàng

Hiện vàng vẫn trong 1 nhịp điều chỉnh giảm, bị đè bởi đường trendline (màu đỏ). Rất có thể trong vài tuần tới, giá vàng sẽ có cú Break out (vượt thoát) khỏi vùng này và tăng lên. Nhớ nhé, là vài tuần tới, chứ không phải là ngày mai hay ngày mốt.

Đồng thời, vùng 173x – 174x (màu vàng) sẽ là đóng vai trò là vùng hỗ trợ cứng của giá vàng trong tương lai.

Chart ngày: 2 kịch bản

Kịch bản 1: Tăng đầu tuần sau đó giảm trở lại

Đầu tuần, Xau/usd sẽ có cú bật tăng, nhưng càng về cuối tuần giá sẽ giảm trở lại. Vẫn đóng cửa dưới đường trendline màu đỏ. Và xác suất cho kịch bản này chỉ là 20% (thấp).

Vàng tăng đầu tuần sau đó giảm trở lại
Vàng tăng đầu tuần sau đó giảm trở lại

Kịch bản 2: Đi ngang và từ từ giảm về hỗ trợ cứng

Nghĩa là giá sẽ dần dần giảm về 175x thậm chí sâu hơn. Xác suất của kịch bản này là 80%. Và đây sẽ là 1 tuần điều chỉnh của giá vàng.

Vàng giảm về hỗ trợ
Vàng giảm về hỗ trợ

Chart 4h: Kèo SELL, kèo BUY

Kèo SELL, như đã nói, đánh văn nghệ, ăn hương ăn hoa.

Kèo Sell Vàng
Kèo Sell Vàng

Kèo BUY: Có thể là kèo 500 – 700 pip. Vào lệnh vùng 174x, SL 200 pip. TP vô cực.

Kèo Buy Vàng
Kèo Buy Vàng

Tôi là Swing Trader?

Với tôi, chỉ có 2 loại trader: Trader kiếm được tiền và Trader mất tiền. Đừng quan tâm đến cái gọi là Scalping hay Swing này nọ. Nếu bạn kiếm được tiền, bạn đúng, kẻ đúng thì nói gì cũng trúng. Còn nếu bạn mất tiền, vẽ vời hay văn chương cũng chỉ như 1 thằng hề mà thôi. Hãy nhớ, chính tiền mới là câu trả lời tốt nhất.

Tôi chưa bao giờ quan tâm người khác gọi mình với cái tên gì. Trong thị trường này, tôi chỉ quan tâm đến 2 điều: (i) Điểm vào lệnh và (ii) tiền của tôi đang tăng hay giảm. Vậy thôi!

4.8/5 - (616 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *